HLV Park Hang Seo lý giải mục đích tập trung nhiều đợt của U23 Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với báo chí về mục đích chỉ gọi 18 cầu thủ và tập trung 3 ngày của U23 Việt Nam trong đợt 1.

Trả lời báo chí về đợt tập trung lần 1 của U23 Việt Nam diễn ra từ ngày 8/7 đến 11/7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF), HLV Park Hang Seo cho biết: “Thứ nhất, với các cầu thủ thuộc U22 rất khác tuyển quốc gia. Nếu họ thuộc đội đá V-League, thì họ thường ít được thi đấu. Thứ 2, nhiều cầu thủ U22 thuộc giải hạng Nhất, mà ở hạng Nhất thì số trận quá ít. BHL chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc nắm bắt phong độ của họ”.
 U23 Việt Nam sẽ có 18 cầu thủ tập trung tại PVF.
Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cũng cho rằng, BHL của đội U23 Việt  Nam triệu tập các cầu thủ để thứ nhất để xem khả năng hòa nhập của họ thế nào. Cái thứ 2 là để nắm bắt năng lực của mỗi cầu thủ.

“Giải bóng đá vô địch của chúng ta đã bắt đầu lại. Các cầu thủ của thuộc U22 được thi đấu thường xuyên hoặc là trụ cột các CLB thì tôi không gọi. Tôi muốn gọi những cầu thủ ít được thi đấu để có thể kiểm tra được năng lực của họ. Thêm nữa, chúng ta biết một số vị trí của đội tuyển đang thiếu mà tôi cần phải tìm người ở đó. Tháng 8 này tôi muốn tìm tất cả những yếu tố có thể để đáp ứng các vị trí đang thiếu. Còn đến tháng 9, tôi sẽ triệu tập 30 người để có đợt tập trung đầy đủ hơn” - HLV Park Hang Seo nói.
Theo kế hoạch, ở lần tập trung đợt 1 này các cầu thủ chỉ có 3 ngày tập luyện, lý giải về vấn đề này, HLV Park Hang Seo nhận định: “Có thể các bạn nghi ngờ tại sao chỉ có 3 ngày tập trung. Tôi không muốn gây ảnh hưởng cho các đội khi họ đang có lịch thi đấu nặng. Đây không phải đợt tập trung huấn luyện mà là đợt kiểm tra, test khả năng của họ thông qua tập luyện, thi đấu. Tôi mong phóng viên và truyền thông không hiểu lầm về đợt tập trung này”.
Về việc tập trung chia làm đợt khác nhau, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Tôi và BHLV bắt buộc phải tìm kiếm các nhân tài mới cho đội tuyển nhưng phải theo nguyên tắc không ảnh hưởng đến các đội bóng ở giải vô địch. Ở đây chúng ta phải đề nghi CLB họ nhả quân thì chúng ta mới có người được. Đây không giống như tập trung chính thức.
"Chúng ta tập trung nhưng chỉ có được những người mà CLB đồng ý cho lên triệu tập. Đây chỉ là tập trung ngắn hạn để tìm nhân tài. Chúng ta biết có khoảng hơn 1 nửa số cầu thủ mà các CLB không thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ cũng đúng, bởi đây không phải thời gia các CLB có nghĩa vụ đưa quân cho đội tuyển quốc gia. Về phía trách nhiệm HLV, tôi vẫn muốn tập trung, bởi chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì cũng không nắm hết được. Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ đấu bóng ở sân như thế nào" - HLV người Hàn Quốc chia sẻ.
Khi được hỏi về các đối thủ đội ở SEA Games vào cuối năm nay tại Philippines, thầy Park cho rằng, hiện chúng ta còn dư dả thời gian nên chưa phân tích đối thủ nhưng chắc chắn sẽ làm.
“Đến tháng 10  chúng tôi sẽ làm việc này. Chúng tôi đã có những người để làm việc này. Có thể đến cuối tháng 9 chúng ta  sẽ hoàn thành khâu này. Chúng ta phải biết được đối thủ là ai, nhưng sẽ sớm hoàn thiện vào cuối tháng 9 thôi. Thái Lan hay Indonesia thì chúng ta đã biết họ rồi” - HLV Park Hang Seo chốt lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần