HLV Park Hang-seo lý giải việc gọi Đình Trọng lên U22 Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo đã tiết lộ lý do gọi Đình Trọng lên ĐT U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30. Trước những chỉ trích của HLV Nishino cho trung vệ Bùi Tiến Dũng của ĐT Việt Nam, vị HLV người Hàn Quốc đã lên tiếng.

Chấn thương của Đình Trọng tốt hơn nhiều
Mở đầu buổi trả lời báo chí chiều 29/10, khi được hỏi về giải thưởng AFF Awards, HLV Park Hang-seo cho biết, ông không biết rõ chi tiết về nội dung giải thưởng này, nhưng đội sẽ có 3 người tham dự.
“Nếu được, tôi muốn bầu cả đội vào danh sách 11 người hay nhất. Hiện Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Quang Hải tham gia giải thưởng. Họ thay mặt toàn đội, còn tôi nghĩ ai cũng xứng đáng vì chúng ta đã vô địch AFF Cup. Còn ở hạng mục HLV xuất sắc, hiện khu vực Đông Nam Á tôi nghĩ có nhiều HLV giỏi ở các đội như Thái Lan, Malaysia, Philippines… Mỗi HLV có đều có đặc điểm riêng. Trong các HLV ở Đông Nam Á thì HLV Erickson của Phillippies là nổi bật hơn cả", HLV Park Hang-seo nói.
 HLV Park Hang-seo tại buổi trả lời truyền thông chiều 29/10. 
Cũng theo HLV người Hàn Quốc, ở lần tập trung này ĐT U22 Việt Nam đã hủy lịch tập tại TP Hồ Chí Minh. 
“Phải nói rằng lý do đầu là do tình hình sân cỏ không đảm bảo, thứ 2 là ngày 17/11 đội sẽ có trận đấu kín với ĐT Myanmar ở sân cỏ nhân tạo nên toàn đội ngày 18/11 mới di chuyển vào TP Hồ Chí Minh”, HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh.
Tại SEA Games sắp tới, U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B chung với những đối thủ mạnh như ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia, cùng 3 đối thủ khác như Lào, Singapore và Brunei. Nhận định về bảng đấu này, thầy Park cho biết: "Đội chủ nhà vào nhóm A có 5 đội đá 4 trận, còn Việt Nam vào nhóm B 6 đội đá nhiều hơn 1 trận và có Thái Lan, Indonesia là những đội mạnh. Việc với giải đấu đá thêm 1 trận cũng là gánh nặng. Với lịch thi đấu ở vòng loại 2 ngày 1 trận, các đội bảng B đấu nhiều hơn bảng A 1 trận có nghĩa là bất lợi khá nhiều”.
Nói về trường hợp của Tiến Linh khi tập trung cùng ĐTQG mà lại hội quân ở đội U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo lý giải, bất cứ khi nào cũng có thể gọi các cầu thủ từ U22 về ĐTQG do danh sách mà BTC quy định chỉ có 20 người, trừ 2 thủ môn là 18 người và SEA Games sẽ đá 2 ngày 1 trận.
"Hiện nay ĐT U22 có tên 27 người. Có thể nói chấn thương của Đình Trọng tốt hơn nhiều. Như trước đây tôi đã nói muốn đưa Đình Trọng vào để trực tiếp kiểm tra tình trạng chấn thương,  còn nội dung cụ thể có 1 ngày nào đó bác sĩ của đội sẽ trả lời", HLV Park Hang-seo nói.
  ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong buổi chiều 29/10.

"Không tha thứ cho cầu thủ nào lùi lại sau trong chiến đấu"

Theo lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trong tháng 11 tới gặp ĐT UAE và ĐT Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình.
Nhận định về 2 đối thủ cũng như những lợi thế của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu tới trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo cho biết, ĐT Việt Nam sẽ có những lợi thế nhất định.

“ĐT UAE và ĐT Thái Lan đều là đội mạnh và cạnh tranh quyết liệt giành vị trí số 1, rõ ràng Việt Nam được đá sân nhà có lợi thế, nhưng với tôi và cầu thủ có gánh nặng tâm lý, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt hết sức”, thầy Park tiết lộ.

Trong khi đó, ở thời gian qua nhiều tuyển thủ quốc gia đã đón nhận tin vui khi được lên làm bố, trước câu hỏi liệu rằng có ảnh hưởng đến kết quả của đội, HLV Park Hang-cho biết: “Theo tôi biết, vừa rồi Bùi Tiến Dũng của Viettel sinh con gái, Hùng Dũng sinh con trai tôi đã gửi lời chúc mừng và chuẩn bị quà nhỏ. Ngày xưa các bạn có 1 mình nhưng giờ có gia đình thì sẽ hướng về gia đình, có con sẽ trách nhiệm, gương mẫu hơn thì sẽ có trách nhiệm với gia đình”.

Tiếp tục xoay quanh câu chuyện gọi cầu thủ nhập tịch hay cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh, ông có nghe việc 1 thủ môn từ Séc đang làm thủ tục nhưng không biết tiến độ như thế nào, và cá nhân ông chưa nghe báo cáo về việc này. Còn trường hợp của Alexander Đặng ở Nauy, thầy Park cho rằng cầu thủ này có trở về không giúp ích cho đội tuyển lắm vì thời điểm và ngôn ngữ trao đổi.

Đặc biệt, trước những phát ngôn của HLV trưởng ĐT Thái Lan Nishino về việc trung vệ Bùi Tiến Dũng chơi xấu trong trận đấu ngày 5/9 trên sân Thammasat, HLV Park Hang-seo cho rằng, ông không muốn đưa bình luận gì, còn việc đánh giá của cầu thủ đối phương cần hết sức cẩn thận bởi mỗi người xem cầu thủ đội mình có xứng đáng hay không trước khi nói người khác.

“Ở King Cup 2019, cầu thủ Thái Lan đã có những hành động không đẹp và chính HLV Nishino phải xem lại xem có đúng hay không. Tôi nghĩ trước khi đánh giá về ai đó thì nên xem lại về bản thân không nên chú trọng. Ở việc này tôi nghĩ HLV Nishino chỉ là tâm lý chiến. Chỉ có 1 điều tôi xin nhấn mạnh là chơi những lối chơi xấu, kéo dài thời gian, tôi không bao giờ dạy các học trò của mình bởi chiến đấu là chiến đấu. Đặc biệt, tôi không tha thứ cho cầu thủ nào lùi lại sau trong chiến đấu”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.