HLV Park Hang-seo ra lệnh phải thắng Indonesia

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo thừa nhận khó khăn khi đối đầu với ĐT Indonesia nhưng ông vẫn đặt mục tiêu phải có được 3 điểm ở trận đấu này.

HLV Park Hang-seo đặt ra mục tiêu phải thắng ĐT Indonesia. Ảnh: VNExpress.

"ĐT Indonesia là tập thể trẻ, tinh thần chiến đấu cao" - HLV Park Hang-seo mở màn buổi họp báo trước trận đấu về đối thủ ở đầu tiên trong 3 trận tại vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được diễn ra vào lúc 23 giờ 45 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam). Đánh giá về đối thủ, HLV người Hàn Quốc cho rằng, ĐT Indonesia có nhiều sự thay đổi từ HLV cho đến cầu thủ so với trận đấu lượt đi.
"Theo tôi được biết đội hình ĐT Indonesia hiện chỉ còn 1 cầu thủ từng thi đấu ở trận lượt đi và không dùng cầu thủ nhập tịch, thay vào đó có khoảng 7 đến 8 cầu thủ từng dự SEA Games 2019. Vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong trong trận đấu với ĐT Thái Lan, các cầu thủ Indonesia đều là những cầu thủ trẻ, năng động và quyết tâm.  Cá nhân HLV Shin Tae-yong cũng làm tốt nhiệm vụ khi giữ cân bằng tấn công và phòng ngự tốt. Trận đấu này chúng tôi cần phải thắng, các cầu thủ phải thực hiện đúng chiến thuật để đạt kết quả như mong muốn" - HLV Park Hang-seo cho biết.
Nhìn vào bảng xếp hạng lúc này, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm, trong khi đó ĐT Indonesia chắc chắn đã bị loại khi đứng cuối bảng với 1 điểm sau trận hoà với ĐT Thái Lan ngày 3/6. Dù bị loại nhưng ĐT Indonesia vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp trong bóng đá khi thi đấu hết mình và tạo ra những khó khăn cho các đối thủ cùng bảng. Theo HLV Park Hang-seo, với lứa cầu thủ trẻ trong đội hình, ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở trận đấu tới khi tinh thần của đối thủ lên cao và muốn được thể hiện.
"Các cầu thủ trẻ có vẻ khát khao chứng tỏ mình trước HLV mới. Thực thế như ở trận đấu với ĐT Thái Lan họ đã thể hiện tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi cần cảnh giác các pha xâm nhập từ tuyến hai của ĐT Indonesia. Bên cạnh đó, ở cánh trái của ĐT Indonesia tấn công nhiều và có sự hiệu quả hơn. Về vấn đề thời tiết, Việt Nam đá Asian Cup là vào đầu năm, nên thời tiết mát mẻ hơn, hiện tại ở UEA là quá nóng, đối với một số cầu thủ đã từng thi đấu tại đây sẽ giúp họ phần nào quen thuộc. Nhưng để làm sao thích ứng với thời tiết vẫn là vấn đề của chúng tôi" - HLV ĐT Việt Nam cho biết.
Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ được diễn ra vào lúc 23 giờ 45 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần