HLV Park Hang-seo: "Tôi bị chỉ trích bảo thủ khi làm việc ở Việt Nam"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedtohi - HLV Park Hang-seo thừa nhận sau 5 năm làm việc tại Việt Nam đã có thành công và thất bại, thậm chí bị các chuyên gia, lãnh đạo CLB chỉ trích mình bảo thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Philiipines trên sân Hnagf Đẫy vào ngày 14/12, đây là trận đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022 - giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo lo ngại cầu thủ chấn thương trước thềm AFF Cup 2022 vì đá giao hữu.
HLV Park Hang-seo lo ngại cầu thủ chấn thương trước thềm AFF Cup 2022 vì đá giao hữu.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết những quan ngại về tính riêng tư của đội và an toàn cho học trò ở các trận đấu mang tính chất giao hữu.

"Sau trận gặp tuyển Philippines, tuyển Việt Nam còn chưa đến 10 ngày sẽ đá trận mở màn nên sẽ có những sai lệch nhất định về điểm rơi phong độ của các cầu thủ. Tôi cũng hơi lo việc để lộ chiến thuật dù tuyển Philippines không nằm ở bảng đấu với tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi cũng lo các cầu thủ gặp chấn thương. Mỗi cầu thủ phải làm quen và thích ứng với các yêu cầu của Ban huấn luyện đưa ra. Tôi chỉ mong sau trận đấu, các học trò của tôi trở về lành lặn và không có bất cứ chấn thương nào. Tôi muốn trận này diễn ra kín để phục vụ chuyên môn, nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại muốn phục vụ khán giả" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Cũng theo chiến lược gia người Hàn Quốc, sau 5 năm làm việc tại Việt Nam đã có thành công và thất bại, thậm chí bị các chuyên gia, lãnh đạo CLB chỉ trích mình bảo thủ nhưng mỗi HLV sẽ có quan điểm riêng.

"Với dàn cầu thủ hiện nay, chiến thuật tôi đưa ra là phù hợp nhất, những cầu thủ tôi chọn lúc này cũng là người đáp ứng tốt nhất yêu cầu chiến thuật của Ban huấn luyện. Nếu nói về việc giấu bài thì tôi nghĩ tuyển Việt Nam không có gì phải giấu. Trận với tuyển Philippines, tôi hơi lo khi chỉ được thay 6 người, vì như thế nghĩa là sẽ phải có những cầu thủ đá trọn vẹn 90 phút" - chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Nói về lực luợng của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết toàn đội  có 28 cầu thủ đang tập, Quang Hải sẽ có mặt tại Hà Nội lúc 6 giờ ngày 15/12. "Chúng tôi vẫn cử trợ lý trao đổi với Quang Hải thường xuyên dù đang tập cùng HLV thể lực ở châu Âu, không chấn thương hay có vấn đề gì. Quang Hải rất háo hức dự kỳ AFF Cup 2022. Lúc này đội chỉ có Hồ Tấn Tài xin nghỉ về đám tang bà. Hai cầu thủ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hoàng Đức chấn thương nhưng không nặng Sau chuyến tập huấn ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban huấn luyện đang điều chỉnh để cầu thủ có điểm rơi phong độ tốt nhất cho AFF Cup" - HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết thêm.

Trận đấu gặp tuyển Philippines diễn ra lúc 18 giờ ngày 14/12 trên sân Hàng Đẫy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần