DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

HLV Park Hang-seo: "Tôi mắc sai lầm thay người"

Hoàng Quân
08-10-2021 07:31
Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo thừa nhận sai lầm trong việc thay người dẫn đến trận thua của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
HLV Park Hang-seo nhận trách nhiệm về mình khi ĐT Việt Nam để thua ĐT Trung Quốc. Ảnh: VFF.

Thi đấu đầy cố gắng để có bàn thắng gỡ hoà ở những phút cuối cùng nhưng ĐT Việt Nam không thể bảo vệ thành quả và chấp nhận trận thu 2-3 trước ĐT Trung Quốc. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Park Hang-seo thừa nhận đã mắc sai lầm, trong đó có việc thay đổi người ở phút thứ 70 khi Thanh Bình vào sân thay Tiến Dũng.

“ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước ĐT Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Nhưng toàn đội đã thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Chúng tôi cũng thấy hơi tiếc và tôi đã thay vị trí hậu vệ vội quá, đây là lỗi của tôi” - HLV Park Hang-seo cho biết.

Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cho biết, việc sai sót của cầu thủ là lỗi, trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ: "Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này, các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành".

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Trung Quốc Li Tie cho biết, thời gian qua toàn đội đã rất khó khăn khi họ phải tập luyện khép kín suốt thời gian dài do dịch bệnh với khối lượng bài tập rất lớn.

"Tình trạng xa nhà đã kéo dài từ đầu năm chứ không chỉ một tháng và ĐT Trung Quốc có rất ít thời gian để gần gia đình. Thời gian tới chúng tôi có thể vẫn cần phải sống một cuộc sống như vậy và đây là một “thử thách rất lớn” về tâm lý đối với các cầu thủ" - HLV Li Tie cho biết.

Cũng theo HLV này, ông tôn trọng mọi đối thủ và không giấu tham vọng giành trọn 3 điểm trước ĐT Việt Nam: "Trong bất kỳ trận đấu nào đối với ĐT Trung Quốc cũng là trận chiến quyết định, trận chiến sinh tử, dù là đấu với ĐT Việt Nam hay Nhật Bản. Mỗi quốc gia có một phong cách khác nhau, không thể phủ nhận ĐT Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh trong 4 năm qua".

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 4 gặp ĐT Oman vào ngày 12/10.