HLV Park Hang-seo: "Tôi vẫn sống với áp lực vì nghề nghiệp"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ trước trận đấu với ĐT Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo thừa nhận từ trước đến nay vẫn sống với áp lực vì nghề nghiệp.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV trưởng ĐT Oman Ivankovic cho biết, đội bóng của ông có một vài cầu thủ chấn thương, trong đó thủ môn số 1 cũng có vấn đề và cần bộ phận y tế đánh giá thêm.

“ĐT Oman là tập thể gắn kết, không phụ thuộc vào cá nhân nào. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng tuyệt vời trước ĐT Trung Quốc và màn trình diễn tốt trước ĐT Australia. Ngoài ra, ĐT Việt Nam đã có sự tiến bộ” – HLV Ivankovic cho biết.

HLV trưởng ĐT Oman Ivankovic và các học trò luôn hướng đến chiến thắng dù hiểu rằng không có trận đấu nào dễ dàng.
HLV trưởng ĐT Oman Ivankovic và các học trò luôn hướng đến chiến thắng dù hiểu rằng không có trận đấu nào dễ dàng.

Cũng theo HLV trưởng ĐT Oman, đội bóng của ông luôn hướng đến chiến thắng dù hiểu rằng không có trận đấu nào dễ dàng: “Dù không có áp lực thành tích nhưng chúng tôi luôn nỗ lực chiến đấu cho người hâm mộ, cho đất nước mình. Dù không còn cơ hội đi tiếp nhưng vẫn còn mục tiêu cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA. Tôi không muốn nói về cầu thủ đối phương, dù đối thủ là ĐT Nhật Bản hay ĐT Trung Quốc thì sự chuẩn bị vẫn phải là tốt nhất".

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cho biết phong độ của ĐT Việt Nam vào thời điểm này không đạt hiệu quả tốt nhất. Vì có một số cầu thủ chấn thương và nhiều người nhiễm Covid-19.

“Ban đầu, kế hoạch tập luyện tập trung từ 10 đến 12 ngày nhưng do thi đấu bù nên có vài người muộn, khiến cho đội phát sinh khá nhiều vấn đề. Sau 7 trận thua, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên. Hiện nay có nhiều cầu thủ cách ly nên buộc phải bổ sung cầu thủ trẻ từ U23 Việt Nam. Rất khó để nói họ có thể thi đấu hay không, nhưng ĐT Việt Nam quyết có được chiến thắng nên phải làm tốt nhất. Trong buổi tập ngày hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét phong độ và đưa ra quyết định" – HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo lo ngại về nhân sự trước trận với ĐT Oman.
HLV Park Hang-seo lo ngại về nhân sự trước trận với ĐT Oman.

Trước đối thủ mạnh như ĐT Oman và ĐT Việt Nam đã để thua 1-3 ở trận lượt đi, HLV người Hàn Quốc thừa nhận khi đối thủ có thứ hạng FIFA cao hơn nhưng điều đó không mang đến nỗi sợ cho các cầu thủ.

“Tôi chỉ lo tình hình lực lượng, những cái tên như Văn Đức, Tiến Dũng và Văn Lâm đều không thi đấu được ở trận đấu này. Ngoài ra có đến 8 cầu thủ chủ chốt nhiễm Covid-19, câu hỏi đặt ra liệu các cầu thủ vào thay thế thì có khỏa lấp được hay không?. Điều tôi chờ đợi là các cầu thủ đều thi đấu tốt để tạo ra cạnh tranh lành mạnh nhưng họ còn trẻ, ít kinh nghiệm.

Về vấn đề áp lực, ông Park Hang-seo cho rằng đã làm HLV thì không có trận nào là thoải mái. "Điều tôi bận tâm là không làm người hâm mộ thất vọng. Từ xưa đến nay tôi vẫn sống với áp lực vì nghề nghiệp, sự quan tâm nhất bây giờ là chấn thương và tình hình Covid-19 của các cầu thủ” – HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Oman trên sân nhà Mỹ Đình vào lúc 19 giờ ngày 24/6.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần