HLV Park Hang Seo “trảm” 5 cầu thủ đầu tiên

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 30/10, Đội tuyển Việt Nam đã trở về nước sau chuyến tập huấn 2 tuần tại Trung tâm thể thao Paju, Hàn Quốc. Ngay sau đó, HLV Park Hang Seo “gạch tên” 5 cầu thủ đầu tiên trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

 Đội tuyển Việt Nam chia tay 5 cầu thủ đầu tiên
Theo đó, 5 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển lần này gồm: thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Trần Minh Vương. Dù những cầu thủ này đều được đánh giá cao về chuyên môn, thể hiện rất nhiều nỗ lực tuy nhiên BHL buộc phải có đánh giá và lựa chọn những người phù hợp nhất với lối chơi của đội tuyển.
Theo giới chuyên môn, tiền vệ Trần Minh Vương là trường hợp đáng tiếc nhất trong số 5 tuyển thủ bị loại lần này. Cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB HAGL đã có màn thể hiện xuất sắc tại Asiad 18 vừa qua. Anh cũng chính là người ghi bàn thắng đẹp mắt vào lưới đội tuyển Hàn Quốc.
Với điều lệ của AFF Cup 2018, mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ trong danh sách chính thức tham dự giải. Sau khi loại 5 cầu thủ trên, hiện đội tuyển Việt Nam còn là 25 cầu thủ, như vậy HLV park Hang Seo sẽ phải “trảm” thêm 2 cầu thủ nữa. Nếu không có gì thay đổi, ông thầy người Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 7/11 tới, tức 1 ngày trước trận đấu ra quân gặp đội tuyển Lào.
Theo kế hoạch, chiều mai (1/11), đội tuyển sẽ trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, gấp rút hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho đấu trường lớn nhất khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần