HLV Park Hang Seo tự tin U23 Việt Nam có thể tạo dấu ấn trước U23 Hàn Quốc

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang Seo chia sẻ: "U23 Hàn Quốc là một đội rất, rất mạnh và là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay, nhưng tôi không quá lo lắng vì U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt.

Khả năng của các cầu thủ Hàn Quốc và cách chơi bóng của họ chẳng còn là điều bí mật nữa. Điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam không phải là đối thủ hay điều gì khác, mà nằm ở sự tự tin của các cầu thủ. Khi đá với đủ sự tự tin, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều gì đó".

 Nguồn ảnh VFF

HLV Park Hang Seo cho biết U23 Việt Nam đã có 1 tháng chuẩn bị cho VCK U23 châu Á và "khóa đuôi" bằng trận giao hữu với U23 Palestine tại Thượng Hải. Toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt nhất, chỉ gặp khó khăn về thời tiết giá lạnh tại Trung Quốc nhưng tất cả cũng đã kịp thích nghi.

“Trở ngại lớn nhất là thời tiết tại Côn Sơn nhưng sau một tuần ở đây, các học trò của tôi đã dần thích nghi tốt. Các đối thủ đều rất mạnh, đều có thể coi là ứng viên vô địch của giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, hy vọng tạo nên một điều đặc biệt ở Trung Quốc”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Riêng trận ra quân gặp U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nói: “U23 Hàn Quốc rất mạnh, có thể là ứng viên vô địch. Do là trận đầu tiên nên chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ bởi họ bí mật chuẩn bị. Dù vậy, là người Hàn Quốc, tôi hiểu cách chơi cầu thủ Hàn Quốc. Cầu thủ Việt Nam cần đủ tự tin khi ra sân, đó là điều quan trọng nhất”

Về bảng D, bảng đấu có sự góp mặt của U23 Australia và U23 Syria ngoài U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đánh giá: "Bảng đấu này có hai đội bóng rất mạnh là U23 Hàn Quốc và U23 Australia và họ đều có thể là nhà vô địch. Tuy nhiên, U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức và hy vọng có thể làm nên chuyện".

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Kim Bong Kil của U23 Hàn Quốc đã rất ngoại giao khi đánh giá cao đối thủ. "Ông Park Hang Seo là một HLV giỏi. Cầu thủ U23 Việt Nam có tinh thần tốt, đặc biệt là rất cơ động. Nhìn chung U23 Việt Nam là một đội bóng tốt và tôi hy vọng sẽ có một trận đấu hay với họ".

U23 Việt Nam sẽ còn một buổi tập nữa vào chiều nay trước khi chính thức bước vào chiến dịch U23 châu Á bằng trận gặp U23 Hàn Quốc vào 18h30 (giờ Việt Nam) tối 11/1.