HLV Park Hang-seo: "Tuyển Malaysia hiện tại là đội tốt nhất"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo đã có buổi chia sẻ với truyền thông trước trận đấu với tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2022.

HLV trưởng tuyển Malaysia nói muốn thắng tuyển Việt Nam, ông đánh giá thế nào?

-HLV bao giờ cũng muốn thắng. Tôi cũng muốn thắng bởi đó là nghĩa vụ và mong muốn của cả đội. Thay vì để ý đến phát biểu của đối thủ, chúng ta nên tập trung đến lối chơi của mình. Toàn đội đã phân tích xong lối chơi của tuyển Malaysia, giờ là lúc tập cho các cầu thủ làm quen với các phương án để có trận đấu tốt.

HLV Park Hang-seo đánh giá cao tuyển Malaysia tại AFF Cup 2022.
HLV Park Hang-seo đánh giá cao tuyển Malaysia tại AFF Cup 2022.

Tuyển Malaysia có tân HLV, ông có đánh giá gì về đối thủ?

-Việc đánh giá đội bạn cũng không phải phép lịch sự. Cùng là người Hàn Quốc, tôi biết HLV Kim Pan-gon nhưng không biết rõ về triết lý chơi bóng của ông ấy. Khi chơi bóng, Kim Pan-gon có sang Hong Kong một thời gian rồi làm HLV, sau đó về Hàn Quốc làm trợ lý rồi HLV cho các đội chuyên nghiệp. Thời gian sinh hoạt và chơi bóng của Kim Pan-gon chủ yếu ở Hong Kong nên tiếng Anh rất giỏi. Sau 1 thời gian, Kim Pan-gon về với chức vụ Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Tôi chỉ có thể nói Kim Pan-gon là HLV giỏi.

Ở AFF Cup 2022, nhiều cầu thủ chủ chốt của tuyển Malaysia không thi đấu, đây có phải là lợi thế cho tuyển Việt Nam?

-Khái niệm cầu thủ chủ chốt là do mỗi người nghĩ thế nhưng HLV thì không nghĩ thế và cũng có thể ngược lại. Với quan điểm của tôi, tuyển Malaysia hiện tại là tốt nhất.

Tuyển Malaysia có những cầu thủ nhập tịch, ông biết gì về những cầu thủ này, tiêu biểu như Sergio Aguero?

-Tuyển Malaysia trận đầu đá sân khách với tuyển Myanmar, trận 2 đá sân nhà với tuyển Lào, nhìn vào 2 đội hình xuất phát nếu không tinh ý không biết đâu là đội chính. Theo quan điểm của tôi, đối thủ sẽ dùng đội hình trận gặp tuyển Myanmar là cầu thủ chủ chốt, trận gặp tuyển Lào đổi 8 cầu thủ, đó là cách HLV đội bạn giữ chân các cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam. Mỗi nước có 1 chính sách và nền văn hóa khác nhau, việc nhập tịch phụ thuộc vào văn hóa người dân mỗi nước. Tôi không phản đối cũng không tán thành, bởi việc gì cũng có ưu nhược điểm. Malaysia là nước có nhiều giao lưu chặt chẽ với Australia và Anh. Câu hỏi đặt ra, một cầu thủ là người Malaysia, nhưng sống ở nước ngoài và khi về sống ở Malaysia có hòa nhập với văn hóa ở đó hay không?. Chúng tôi đã nghiên cứu khá kỹ cầu thủ của tuyển Malaysia, cầu thủ nhập tịch chúng tôi cũng lưu ý nhiều đến số 19 và 10.

Nhiều nhận định cho rằng tuyển Malaysia đến AFF Cup khi dùng sơ đồ 3-4-3?

-Tuyển Việt Nam chơi khác với Malaysia, tôi không tiện nói về sơ đồ của tuyển Việt Nam. Đối thủ có lối chơi khác đi nhiều khi có tân HLV trưởng và cầu thủ cũng có tinh thần chiến đấu tốt. Sơ đồ quan trọng nhưng không mang yếu tố quyết định, bởi điều quan trọng là xây dựng phù hợp với con người có trên sân, phát huy phù hợp nhất đặc tính cầu thủ.

Về thành tích đối đầu, tuyển Việt Nam có kết quả tốt khi thi đấu với tuyển Malaysia, ông có tự tin với trận đấu ngày mai không?

-5 năm qua tôi phụ trách U23 và tuyển Việt Nam cũng may mắn là tôi chưa từng thua tuyển Malaysia lần nào, các chỉ số thắng thua đối đầu chỉ mang số liệu tham khảo, vì thế trận đấu ngày mai sẽ chưa biết kết qủa như thế nào. Tôi cũng như các cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức để có chiến thắng. Tôi sẽ truyền đạt để các cầu thủ có thể mang lại kết quả tốt nhất.

- Xin cảm ơn ông!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần