80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

HLV Philippe Troussier gọi cầu thủ Việt kiều mới 18 tuổi lên U23 Việt Nam

Kinhtedothi - U23 Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tập luyện cùng với thời điểm tập trung của tuyển Việt Nam trong tháng 6 để hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2024.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023 do Liên đoàn bóng đá Thành Đô (Trung Quốc) tổ chức nhưng do vướng lịch bảo dưỡng các sân vận động nên giải đấu này sau đó đã bị dời sang thời điểm khác. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn không thay đổi kế hoạch tập trung, bởi mục đích chính của đội vẫn là chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

Nhằm củng cố, xây dựng và phát lực lượng cho U23 Việt Nam, ở đợt tập trung tháng 6 này, bên cạnh những nhân tố chủ lực trong đội hình tham dự SEA Games 32 vừa qua (ngoại trừ Lê Văn Đô và Nguyễn Thanh Nhàn vắng mặt do chấn thương), HLV Philippe Troussier cũng thử sức nhiều gương mặt mới. Trong đó có thể kể đến là sự hiện diện của thủ thành Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Nguyễn Đức Anh, tiền vệ Hoàng Văn Toản, tiền đạo Võ Nguyên Hoàng.

U23 Việt Nam hội quân trong tháng 6 cùng tuyển Việt Nam. 

Nếu như thủ thành Nguyễn Văn Việt vừa có màn trình diễn khá ấn tượng trong màu áo SLNA khi có cơ hội được bắt chính ở 2 vòng đấu mới đây tại V-League thì Nguyễn Đức Anh thì góp mặt trong đội hình U20 Việt Nam thi đấu tại VCK U20 châu Á 2023. Đối với Hoàng Văn Toản và Võ Nguyên Hoàng là thành viên U22 Việt Nam vô địch giải U22 Đông Nam Á 2022.

Trong danh sách triệu tập lần này, cái tên thu hút nhiều sự chú ý hơn cả chính là Nguyễn An Khánh. Cầu thủ Việt kiều mới 18 tuổi này đang khoác áo CLB U19 Sigma Olomouc của CH Séc và được đích thân HLV Philippe Troussier đề xuất. Thông tin từ VFF, vị trí chơi bóng sở trường của Nguyễn An Khánh là tiền vệ trung tâm, thiên về tấn công, đồng thời có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cũng như tiền vệ cánh trái. Với lối chơi đa năng, An Khánh thường xuyên đá chính cho U19 Sigma Olomouc và nhiều lần góp mặt trong đội B của CLB thi đấu ở giải hạng Nhất CH Séc. Tính đến thời điểm này của mùa giải, An Khánh đã ghi được 7 bàn và 20 lần kiến tạo cho các đồng đội. Hiện tại, An Khánh cũng là thành viên của U18 CH Séc.

Theo kế hoạch,  U23 Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 5/6 tới tại Hà Nội. Trong giai đoạn tập trung này, đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu được BHL đánh giá cao về chất lượng là trận gặp CAHN vào ngày 14/6 tại Trung tâm PVF và trận gặp CLB Hải Phòng ngày 17/6 tại sân Lạch Tray.

Thi đấu hơn hai cầu thủ ngoại, SLNA để thua dễ trước Viettel

Thi đấu hơn hai cầu thủ ngoại, SLNA để thua dễ trước Viettel

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc giải bóng đá giao lưu phường Tam Bình

TP Hồ Chí Minh: khai mạc giải bóng đá giao lưu phường Tam Bình

23 Aug, 07:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/8, UBND phường Tam Bình tổ chức giải bóng đá chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tam Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Vì sao Bích Tuyền xin rời tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam?

Vì sao Bích Tuyền xin rời tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam?

20 Aug, 09:06 AM

Kinhtedothi - Vận động viên Bích Tuyền gây bất ngờ khi xin rút khỏi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ngay trước thềm giải vô địch thế giới 2025, trong bối cảnh cô là tay đập chủ lực của đội nhà xuyên suốt thời gian qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ