DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HLV Simeone trả giá đắt vì vỗ đầu trọng tài

26-08-2014 20:53
Kinhtedothi - Trong trận lượt về với Real ở Vicente Calderon, trong khuôn khổ Siêu Cúp Tây Ban Nha,...
Kinhtedothi - Trong trận lượt về với Real ở Vicente Calderon, trong khuôn khổ Siêu Cúp Tây Ban Nha, HLV Simeone đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi phản ứng quyết liệt với các trọng tài.

Sau khi bị truất quyền chỉ đạo là một loạt phát sinh liên quan đến nhà cầm quân người Argentina.

Đầu tiên, Simeone liên tục có những hành động vỗ tay mỉa mai quyết định của trọng tài. Tiếp theo, có ít nhất hai lần HLV của Atletico đã vỗ đầu trọng tài thứ 4.
Sau đó, Simeone đã không đi vào đường hầm mà lên khán đài. Theo quy định, sau khi nhận thẻ đỏ sẽ phải đi thẳng vào phòng thay đồ, mà không được phép theo dõi trận đấu trên khán đài.

Theo các báo cáo của trọng tài chính Borbalan Fernandez, Simeone đã vi phạm rất nhiều điều luật, trong luật bóng đá của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Từ những báo cáo vi phạm, Ủy ban kỷ luật ra quyết định cấm Simeone tham gia chỉ đạo trong 8 trận đấu của Atletico. Đây là một trong những bản án nặng nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Mức án này được chia thực hiện trên hai mặt trận. Theo đó, có 4 trận được áp dụng ở La Liga, và 4 trận khác thuộc Siêu Cúp Tây Ban Nha. Án phạt này không bao gồm trận đấu mà ĐKVĐ Atletico vừa bị Rayo Vallecano cầm hòa không bàn thắng.

Trong trận làm khách ở Vallecas vừa kết thúc rạng sáng nay, Simeone cũng bị cấm chỉ đạo vì nhận đủ số thẻ vàng quy định từ mùa giải trước.

Nếu Atletico kháng cáo bất thành, Simeone sẽ vắng mặt trên băng ghế kỹ thuật trong các trận gặp Eibar, Celta, Real Madrid và Almeria trong khuôn khổ La Liga. Simeone chỉ có thể trở lại trong cuộc chiến với đối thủ Sevilla.

Ngoài ra, tổng hợp toàn bộ các vi phạm, Simeone sẽ phải nộp tổng số tiền 4.805 euro (trong đó, có 3.005 vì vỗ đầu trọng tài thứ 4). Bên cạnh đó, Atletico cũng phải nộp phạt 2.800 euro.
TAG: