Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HLV Takashi thay Miura dẫn dắt tuyển Việt Nam

Kinhtedothi - Trong thời gian Toshiya Miura cùng U23 Việt Nam dự SEA Games 28, công việc ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2018 được tạm thời chuyển giao cho nhà cầm quân đồng hương của ông.
Hợp đồng giữa VFF và HLV Takashi có điều khoản quy định chiến lược gia người Nhật Bản có thể nhận thêm các nhiệm vụ khác ngoài dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng
Hợp đồng giữa VFF và HLV Takashi có điều khoản quy định chiến lược gia người Nhật Bản có thể nhận thêm các nhiệm vụ khác ngoài dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Do đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trùng lịch thi đấu trong thời gian tới, HLV Miura phải thành lập hai ban huấn luyện khác nhau. Chiến lược gia người Nhật Bản đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF để ông Takashi (HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam), Ngô Quang Sang (Đồng Tâm Long An) và Nguyễn Đức Cảnh (HLV thủ môn của CLB Hải Phòng) làm trợ lý cho ông tại đội tuyển quốc gia. Ở đội U23 Việt Nam, giúp việc cho chiến lược gia người Nhật Bản sẽ là Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Trần Công Minh (Đồng Tháp) và Nguyễn Quốc Tuấn (HLV thủ môn của Hoàng Anh Gia Lai).

“Norimatsu Takashi sẽ sử dụng phương pháp huấn luyện mà Miura truyền đạt lại”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng Iraq, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu giải bằng trận làm khách của Thái Lan vào ngày 11/6 và kết thúc bằng trận đấu trên sân trung lập với Iraq vào ngày 19/3/2016.

Tại SEA Games 28, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Lào, U23 Brunei và U23 Timor Leste. Môn bóng đá nam SEA Games 28 bắt đầu từ ngày 29/5. Khi làm việc với Tổng cục thể dục thể thao, HLV Miura chỉ đăng ký chỉ tiêu vào tới bán kết. Tuy nhiên, VFF kỳ vọng U23 Việt Nam tối thiểu sẽ có mặt ở trận đấu cuối cùng của giải.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ