Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HLV trưởng ĐT Thái Lan: "Chúng ta nên bớt than phiền về trọng tài mà tập trung vào trận đấu"

Kinhtedothi - HLV trưởng Polking của ĐT Thái Lan cho rằng các trọng tài đã xử lý đúng ở trận bán kết lượt đi và mong muốn không than phiền về công tác trọng tài để tập trung vào trận đấu.
HLV trưởng Polking mong muốn không nên than phiền về công tác trọng tài, cần tập trung vào trận đấu. Ảnh: Getty.

“ĐT Thái Lan không có nhiều thời gian tập luyện khi toàn đội chỉ có 2 ngày chuẩn bị. Chúng tôi cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống tốt, tập luyện kỹ càng để tiếp tục làm tốt công việc của mình” – HLV Polking mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết lượt về với ĐT Việt Nam. Cũng theo HLV trưởng ĐT Thái Lan, mục tiêu của đội bóng này là trận chung kết: “Dẫn trước 2-0 là một lợi thế tuy nhiên không thể nói trước điều gì trong bóng đá. Chúng tôi sẽ nỗ lực có được thế trận tốt trong hiệp 1 và tất nhiên cũng cố gắng ghi bàn”.

Dù có được chiến thắng và không để lọt lưới nhưng HLV Polking vẫn bày tỏ sự chưa hài lòng về hàng phòng ngự của ĐT Thái Lan: “ĐT Việt Nam thích phòng ngự nhưng chúng tôi thì không quen với điều đó. Tôi muốn phòng ngự thấp hơn 1 chút và đá phản công nhưng không hiệu quả. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam tấn công không hay nhưng họ tạo được áp lực. Trong bóng đá, bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào. Lấy ví dụ như những cú sút của Quang Hải, bóng chạm xà ngang, cột dọc và có thể đi vào lưới bất cứ lúc nào. Do đó, ĐT Thái Lan sẽ phải phòng ngự tốt hơn ở trận lượt về”.

Ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Polking cũng tiết lộ thêm việc phải hủy kết bạn với nhiều người trên mạng xã hội sau trận đấu khi đã làm phiền đến cuộc sống cá nhân: “Khoảng hơn 200 người đã sỉ nhục tôi và gia đình tôi vì những quyết định của trọng tài. Tôi nghĩ có VAR sẽ tốt hơn nhưng nếu có VAR ở trận đấu lượt đi vẫn sẽ quyết định như trọng tài chính, không có penalty và thẻ đỏ như các người hâm mộ Việt Nam yêu cầu. Thậm chí ở quả penalty ĐT Thái Lan được hưởng, thủ môn của ĐT Việt Nam đã không đứng ở trên vạch khi cản phá cú sút của Chanathip. Nếu có VAR, chúng tôi đã có thể được hưởng quả đá lại. Tôi nghĩ mọi người nên bớt than phiền về trọng tài và chỉ nên tập trung vào trận đấu”.

Bên cạnh đó, HLV Polking không cho rằng một chiến thắng chứng tỏ Thái Lan đẳng cấp hơn ĐT Việt Nam:

"Trong đội hình của ĐT Thái Lan có Chanathip là cầu thủ xuất chúng, nhưng cuộc chiến là của ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam, đây là cuộc đối đầu của 2 đội rất mạnh. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho những sự thay đổi của ĐT Việt Nam, kể cả việc họ có thể không thi đấu với sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2. Đơn cử như việc mất Duy Mạnh, một cầu thủ giỏi, trước đó họ cũng mất Tiến Dũng. ĐT Việt Nam có thể sử dụng cầu thủ trẻ của Hà Nội FC để tiếp tục đá 3 trung vệ hoặc thay đổi chiến thuật.

Do đó, chúng tôi phải chuẩn bị cho những kịch bản, nhưng quan trọng là ĐT Thái Lan không được có tâm lý rằng phải bảo vệ tỷ số 2-0. Tôi muốn các cầu thủ thi đấu đúng với cách chơi của mình như những trận trước".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ