Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

HLV trưởng Mai Đức Chung: Dù FIFA tăng số đội tham dự World cup nhưng cửa vào của bóng đã nữ Việt Nam là rất khó”

Kinhtedothi - Trước việc các cầu thủ Việt kiều nữ mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung khẳng định luôn hoan nghênh và mở cửa. Bên cạnh đó, vị HLV này cũng cho rằng khả năng dự World Cup của bóng đá nữ Việt Nam là rất khó.
Mở cửa với cầu thủ Việt kiều nữ

Sau một thời gian rộ lên việc câc cầu thủ Việt kiều nam như Alexander Đặng, Filip Nguyễn… có mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam thì mới đây, truyền thông Việt Nam có đăng tải thông tin một số cầu thủ nữ Việt kiều muốn được khoác áo của đội tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, đó là cầu thủ Việt kiều nữ 18 tuổi Lê Chelsea Liên đang khoác áo CLB Spokane Shadow, thuộc giải National Premier Soccer League (Hạng nhì, thấp hơn 1 bậc so với giải nữ VĐQG Mỹ). Được biết, Lê Chelsea Liên đã có được ba chức vô địch ở các giải Crossfire Challenge, Washington State Cup và San Diego Surf Cup trong màu áo của CLB chủ quản.
 HLV Mai Đức Chung hoan nghênh cầu thủ Việt kiều nữ khoác áo đội tuyển Việt Nam.
Trước những thông tin này, HLV Mai Đức Chung khẳng định, trước đó ông chỉ liên hệ với một cầu thủ Việt kiều nữ từ năm 2017 đá ở Trung Quốc nhưng chưa có câu trả lời .

“Riêng với cầu thủ Việt kiều nữ tôi rất hoan nghênh, bởi lực lượng cầu thủ nữ của Việt Nam còn mỏng và yếu. Việc đào tạo của các CLB , trung tâm hay của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là chưa đủ. Tôi rất mong lực lượng cầu thủ Việt kiều vào hỗ trợ thêm cho đội” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

Có thể thấy, việc “mở cửa” đối với các cầu thủ Việt kiều nữ là cần thiết vào lúc này đội với đội tuyển nữ Việt Nam. Đặc biệt khi VCK World Cup nữ đã được tăng số lượng đội tham dự để tăng tính cạnh tranh.

Việt Nam tham dự World Cup là rất khó

Theo như thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), với việc tổ chức thành công World Cup nữ 2019 tại Pháp, người đứng đầu FIFA đã đề xuất ý tưởng nâng số đội tham dự VCK từ con số 24 lên 32. Đề xuất này của ông Gianni Infantino đã được Hội đồng FIFA tán thành. Do đó, kể từ VCK World Cup nữ 2023 sẽ có 32 đội tranh tài. Điều này cũng có nghĩa rằng, cơ hội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ rộng mở hơn sau hai lần bỏ lỡ đáng tiếc với việc mở rộng số lượng đội tham dự.
 Bóng đá nữ Việt Nam cần xây dựng từ nền móng trước khi nghĩ đến tham dự World Cup.
Tuy nhiên, chia sẻ mới đây của HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho rằng, bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có sự chuẩn bị và đầu tư tốt hơn trước khi nghĩ đến việc tham dự World Cup.

“Dù FIFA tăng số đội dự World Cup, nhưng rất khó với Việt Nam. Chúng ta ai cũng mong mỏi, bản thân tôi làm chuyên môn cũng rất mong mỏi được tham dự WC nhưng phải nhìn nền móng, con người của chúng ta” – HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Khẳng định rõ hơn về việc này, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam đã lấy Thái Lan ra là minh chứng, khi đội bóng đá nữ xứ chùa Vàng đã để thua tới 13-0 khi tham dự VCK World Cup 2019.

“Nếu Việt Nam như Thái Lan thì có thể bị phản tác dụng. Chúng ta muốn dự World Cup thì phải chuẩn bị nền móng con người thật tốt. Tôi được biết Nhật Bản người ta đá được như bây giờ không phải tự nhiên mà phải chuẩn bị trước 20 năm. Chúng ta chưa có sự chuẩn bị gì về nền móng. Tôi rất mong mỏi được tham dự World Cup nhưng nếu để bị thua với tỷ số cao như ĐT nữ Thái Lan thì rất bất lực” - vị HLV này nhấn mạnh.

“Cái quan tâm của chúng tôi đầu tiên là đầu ra của các cầu thủ cần có công ăn việc làm ổn định khi đá bóng. Họ cũng có gia đình và cần có kinh tế thu nhập khá để yên tâm thi đấu. Đi ra nước ngoài tôi thấy bóng đá nữ nói chung còn thiệt thòi so với bóng đá nam nên không bao giờ tị nạnh hay thắc mắc” – HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ