HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino đứng trước viễn cảnh bị sa thải

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin HLV Akira Nishino đang đứng trước viễn cảnh bị sa thải khỏi ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan.

HLV Akira Nishino đứng trước viễn cảnh bị sa thải ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan.

Theo như thông tin truyền thông của Thái Lan, Liên đoàn bóng đá nước này đang chuẩn bị những thủ tục cuối cùng để sa thải HLV Akira Nishino và toàn bộ dàn trợ lý. Cụ thể, theo như tờ Siam Sport trưa nay (28/6) tiết lộ, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã sẵn sàng cho một cuộc cải tổ để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sau cơn khủng hoảng vừa rồi.
“FAT đang chuẩn bị gửi đi thông báo chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Nishino và toàn bộ ban huấn luyện. FAT mong muốn sẽ trở lại sử dụng HLV người Thái cho tuyển Thái Lan" - tờ Siam Sport nhấn mạnh.

Trước đó, Chủ tịch Somyot Poompunmuang cũng cho rằng, cá nhân ông và FAT không liên lạc được với HLV người Nhật Bản, sau khi từ Dubai (UAE) sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã về thẳng quê nhà chịu tang mẹ ở quê nhà.

HLV Akira Nishino được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng U23 và ĐT Thái Lan vào tháng 7/2019. HLV người Nhật Bản được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Thái Lan giành vé dự Olympic Tokyo 2020 và tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên cả hai mục tiêu này đều không thể đạt được khi ĐT Thái Lan đã có thành tích không tốt. Hợp đồng giữa HLV người Nhật Bản và FAT còn thời hạn hợp đồng đến tháng 1/2022 nên khoản đền bù cho hơn 6 tháng còn lại sẽ được thương thảo sao cho phù hợp nhất.
Được biết, FAT đang băn khoăn và sẽ đưa ra quyết định sẽ sử dụng một HLV người Thái Lan đang có thành tích tốt tại giải Thai League 1 để ngồi vào ghế HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan và cả đội trẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần