HLV trưởng Viettel tiết lộ bài bắt chặt Quang Hải

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau trận đấu với Hà Nội FC, HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ bí quyết bắt chặt Quang Hải để cầu thủ này không thể toả sáng.

Là trận đấu sớm của vòng 5 giai đoạn 2 V-League 2020 cũng như trận “chung kết sớm” của mùa giải, Hà Nội Fc và Viettel đều hướng tới một chiến thắng để mở ra cơ hội vô địch. Tuy nhiên, sau 90 phút thi đấu cả 2 đội đã cầm chân nhau với tỷ số hoà 0-0.

Với trận hoà này, cuộc đua đến chức vô địch của mùa giải năm nay trở nên kịch tính hơn bao giờ hết khi cả 3 đội là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn cạnh tranh nhau từng điểm số 1 trên bảng xếp hạng.

Viettel và Hà Nội FC cầm hoà với tỷ số hoà 0-0. Ảnh: Ngọc Tú

Chia sẻ sau trận đấu Viettel, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho biết, kết quả hoà này hơi đáng tiếc hai đội có cơ hội, trong đó Hà Nội FC có cơ hội nhưng không tận dụng được.

“Hiện 2 đội cách nhau 2 điểm và không thể nói lên điều gì, Viettel cũng chưa chắc vô địch vì còn gặp Sài Gòn và Than Quảng Ninh. Nếu bằng điểm mà tính chỉ số phụ thì hiện tại Hà Nội FC là tốt nhất. Trong trường hợp Viettel hoà Than Quảng Ninh mà Hà Nội FC sẽ giải quyết được Sài Gòn thì lên đầu. Ở trận đấu hôm nay, Viettel cố cầm hoà để giành 1 điểm nên làm cắt vụn và giảm nhịp độ trận đấu” – HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Khi được phóng viên hỏi về Văn Hậu – cầu thủ đã bình phục chấn thương nhưng chưa được sử dụng ở bất kỳ trận đấu nào, HLV trưởng của Hà Nội FC tiết lộ: “Thời điểm này tôi để Văn Hậu dự bị để lấy cảm giác. Tùy thời điểm sẽ cho Văn Hậu vào sân, còn xuất phát thì chưa được”.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến HLV trưởng Trương Việt Hoàng cũng thừa nhận việc nói đến chức vô địch lúc này là còn sớm khi các đội đang bám đuổi quyết liệt từng điểm số.

“Cơ hội vô địch của Viettel là khó, vì 4 đội đầu bảng điểm rất sát, chỉ cần thua là thay đổi. Ở trận đấu này quan trọng chúng tôi không để Hà Nội FC có được chiến thắng trong trận này, mục tiêu của Viettel là có điểm chứ nói cắt vụn thì rất khó. Trong bóng đá lúc đối phương hưng phấn làm giảm nhịp độ” – HLV Trương Việt Hoàng cho biết.
 HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ bí quyết Quang Hải bị Đức Chiến bắt chặt. Ảnh: Ngọc Tú

Tiết lộ về lối chơi để áp dụng trong trận đấu với Hà Nội FC, HLV Trương Việt Hoàng cho biết, Hà Nội FC là đội bóng có khả năng cầm bóng tốt nên ông đã yêu cầu học trò đá ở sân nhà và không để Hà Nội FC có khoảng trống.

“Khi HN có bóng dứt điểm và trả ngược cho tuyến 2 tôi đã yêu cầu học trò áp sát, không để xảy ra. Tôi nghĩ hàng thủ Viettel thực hiện đúng đấu pháp chơi lăn xả, không để đối thủ dứt điểm. Ở buổi sáng họp đấu pháp của đội, tôi đã giao nhiệm vụ cho Đức Chiến khi thấy Quang Hải sang phần sân của mình, Quang Hải đi đâu Đức Chiến phải đi theo đấy không để khoảng trống và Đức Chiến làm tốt.

Ở trận đấu này, Viettel sớm mất đi cầu thủ quan trọng là Khắc Ngọc ở hiệp 1 khi gặp phải chấn thương, theo HLV của Viettel có thể cầu thủ áo số 21 bị chấn thương gân kheo và cần phải đi kiểm tra thêm.

Ở vòng đấu tiếp theo, Hà Nội FC sẽ có trận đấu với Sài Gòn FC. Trong khi đó, Viettlel sẽ đối đầu với Than Quảng Ninh .

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần