HLV U22 Hàn Quốc khen Công Phượng

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phát biểu sau trận thắng U22 Việt Nam 2-1, HLV U22 Hàn Quốc, Jeong Jeong-yong đã lên tiếng khen ngợi tài năng của Công Phượng.

 HLV U22 Hàn Quốc, Jeong Jeong-yong đã lên tiếng khen ngợi tài năng của Công Phượng.

 “Tôi đã cảnh báo với các cầu thủ về sự nguy hiểm của Công Phượng. Nhưng quả thật, cậu ta quá nguy hiểm. Bàn thua duy nhất chúng tôi phải nhận đến từ nỗ lực cá nhân xuất sắc của cậu ấy dù hàng thủ của chúng tôi đã chơi tốt”, HLV Jeong Jeong Yong chia sẻ

Bên cạnh đó, ông hy vọng Xuân Trường cải thiện thể lực để có thể cạnh tranh suất đá chính ở Gangwon FC. " Rõ ràng Xuân Trường có kỹ thuật, tư duy chơi bóng và khả năng chuyền dài xuất sắc. Tuy nhiên, cậu ấy cần cải thiện thể lực cũng như khả năng tranh chấp để có thể vươn lên ngang tầm với các cầu thủ Hàn Quốc”.

“Chúng tôi xác định trận này sẽ vô cùng khó khăn, vì chúng tôi ở vào thế buộc phải thắng và phải đối đầu đội chủ nhà. Chính vì vậy, tôi rất hài lòng với kết quả này và đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ. Trận hoà Đông Timor là không mong đợi của chúng tôi. Tuy nhiên, kết quả đó cũng là điều tốt để chúng tôi có sự chuẩn bị tốt trong trận đấu gặp Việt Nam”, HLV Jeong Jeong Yong cho biết. "Tôi đã có nhiều sự xáo trộn đội hình ở ba trận vừa qua để chọn được những cầu thủ tốt nhất vì chúng tôi có ít thời gian làm quen cùng nhau. Do vậy, tôi rất hài lòng với những gì thể hiện vừa qua”.

“Việt Nam thì có sự chuẩn bị tốt. Họ tổ chức đội hình hợp lý. Nhưng tôi nghĩ họ cần hoàn thiện hơn nữa chiến thuật để hướng tới một tập thể tốt trong tương lai”.

Chia sẻ về trận đấu, HLV Hữu Thắng cho biết "hôm nay các cầu thủ của chúng tôi đã chơi tốt, sai sót của Tiến Dũng chỉ là tai nạn nghề nghiệp mà thôi.

Phần còn lại tôi hài lòng với tất cả với màn trình diễn của các cầu thủ, họ đã nỗ lực và chơi bóng một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu như may mắn hơn đã có một kết quả hòa.

Tuy nhiên, dù có kết quả như thế nào cũng như giành vé dự VCK U23 châu Á thì hiện tại chúng tôi cũng đang hướng tới SEA Games 29 và phải nỗ lực hơn nữa. Chúng ta cần phải chỉnh sửa một số vấn đề để có một kỳ SEA Games thành công, điển hình đó là những tình huống hay một vài vị trí...nhưng tôi hài lòng với màn trình diễn ngày hôm nay"

Nói về sai xót cuat thủ thành Tiến Dũng, HLV Hữu Thắng nói: "Tôi nghĩ Tiến Dũng đã có những bài học tốt trong trận đấu ngày hôm nay, đó cũng là một tai nạn nghề nghiệp và tôi cũng đã động viên Dũng rất nhiều"

Còn về chỉ tiêu vô địch SEA Games, thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết "ước vọng đó là chính đáng của hơn 90 triệu người Việt Nam, nhưng nếu lãnh đạo nghĩ vô địch dễ thế thì xem lại. Với chúng tôi chỉ nghĩ rằng cố gắng từng trận đấu một, và chiến thắng từng trận thì sẽ vô địch, nhưng dù gì cũng còn thiên thời địa lợi nhân hòa, may mắn và đôi khi cả tâm linh nữa..."

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần