DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Học viện ngôi sao” xuất hiện tại Việt Nam

18-02-2014 13:37
Kinhtedothi - Hôm nay (18/2), kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 và công ty BHD chính thức công bố kế hoạch sản xuất phiên bản Việt Nam của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thế giới “Star Academy”.
Chương trình được mua bản quyền từ tập đoàn Endemol và được sản xuất, phát sóng tại Việt Nam với tên gọi “Học viện ngôi sao”. Chương trình dự kiến gồm 93 tập lên sóng hàng ngày từ trung tuần tháng 3/2014.

Là một chương trình truyền hình thực tế thuộc bản quyền của tập đoàn Endemol, cho đến nay, Star Academy đã được phát sóng tại hơn 50 quốc gia, đã tạo ra 101 ngôi sao ca nhạc trên toàn thế giới và giành được danh hiệu là chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại nhiều đất nước.

 
Với tên gọi “Học viện ngôi sao”, Star Academy năm nay chính thức đến Việt Nam và đây sẽ lần đầu tiên, quá trình đào tạo ngôi sao được tiết lộ trong một chương trình truyền hình thực tế. “Học viện ngôi sao” sẽ tập trung khai thác việc tập luyện, hành trình “lột xác” của những “hạt giống âm nhạc”, những người sẽ cùng sinh sống, khổ luyện và vượt qua những thử thách để tỏa sáng và dần trở thành một ngôi sao thực thụ.
 “Học viện ngôi sao” sẽ do hiệu trưởng Học Viện đứng đầu và các chuyên gia, các ngôi sao hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam sẽ cùng nhau đảm nhiệm vai trò hướng dẫn, đào tạo cho các học viên. 12 “ngôi sao tương lai” được lựa chọn sẽ cùng nhau sinh sống, tập luyện và được đào tạo bài bản bởi những gương mặt nổi tiếng của làng âm nhạc Việt Nam cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giải trí để có thể xác định phong cách, rèn luyện bản lĩnh và ở lại lâu nhất trong “Học viện ngôi sao” trước khi trở thành một ngôi sao mới của làng giải trí Việt Nam.
Tất cả các diễn biến từ việc học tập, rèn luyện đến những sinh hoạt hàng ngày của 12 “ngôi sao tương lai” sẽ được theo dõi 24/24h mỗi ngày và được cập nhật qua các tập phát sóng được biên tập, lên sóng hàng ngày. Và mỗi tuần các học viên sẽ bước lên sân khấu trực tiếp và thể hiện công sức tập luyện của mình bằng những tiết mục âm nhạc khẳng định bản sắc và tài năng. Ban giám khảo và khán giả sẽ cùng quyết định xem thí sinh nào sẽ có cơ hội ở lại và thí sinh nào sẽ phải rời khỏi học viện.

Với “Học viện ngôi sao”, lần đầu tiên khán giả có cơ hội được biết đến những góc khuất, những câu chuyện đằng sau ống kính về hậu trường của việc đào tạo một ngôi sao ca nhạc. Một bộ máy xây dựng và đào tạo những tài năng chuyên nghiệp, những khó khăn và thử thách để rèn luyện và tạo ra một ngôi sao mới cho showbiz sẽ được miêu tả chân thực và sắc nét nhất tại đây.

 
Tất cả ứng viên trong độ tuổi 16 – 30, đang sống tại Việt Nam và nói được tiếng Việt, có đam mê và khả năng ca hát đều có thể đăng ký dự tuyển để trở thành một học viên của Học viện ngôi dao. Để tham gia vòng sơ tuyển, các ứng viên phải hoàn thành một bộ hồ sơ đăng ký gồm: Bản đăng ký dự thi và một video clip tự quay (có độ dài không quá 4 phút). Ngoại trừ việc điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký dự thi do chương trình cung cấp, đoạn video clip tự quay sẽ bao gồm 2 phần: tự giới thiệu bản thân và trình bày một ca khúc mà mình tự tin nhất. Đây sẽ là cơ hội cho các ứng viên để thể hiện cá tính cũng như tài năng ca hát của mình và chứng minh mình xứng đáng trở thành một học viên. Thời hạn gửi hồ sơ đăng ký đến hết ngày 1/03/2014.
TAG: