Hộ chiếu vaccine Việt Nam sử dụng được tại 81 quốc gia, vùng lãnh thổ

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là thành quả phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng như với các đối tác quốc gia.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã thông tin về tiến độ công nhận hộ chiếu vaccine của Việt nam.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Laodong
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Laodong

Theo đó, tính đến nay Việt Nam đã ký công nhận lẫn nhau với 20 nước về công nhận hộ chiếu vaccine. Đó là Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Maldives, Palestine, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, New Zealand, Sri Lanka, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Trong ngày 11/5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam, do đó hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước châu Âu công nhận và mã QR được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 quốc gia đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU.

"Tính đến nay hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ," Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết, đồng thời nhấn mạnh đây là thành quả phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng như với các đối tác quốc gia.