Hồ Kiểng nhập viện vì bệnh tim tái phát

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lão nông nghèo của ‘Đất phương nam’ đang dần hồi phục sau 10 ngày nằm viện. Hồ Kiểng mắc bệnh tim, viêm gan và viêm phổi khi thời tiết trở lạnh.

Hiện NSƯT Hồ Kiểng điều trị tại khoa tim mạch, bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM. Theo người thân của Hồ Kiểng, cách đây 10 ngày, sau khi đi quay phim về ông bị suy tim và khó thở. Trong vài ngày đầu tại bệnh viện, ông nằm liệt giường và không ăn uống được gì. Được bác sĩ tận tình cứu chữa, NSƯT dần hồi phục.
NSƯT Hồ Kiểng vốn có tiền sử về bệnh tim. Ông đang sống với quả tim nhân tạo. Vì vậy khi trái gió trở trời, ông thường bị lên cơn đau.

Chia sẻ với PV, NSƯT Hồ Kiểng cho biết: "Tôi đã ăn được cháo, uống sữa, và cảm thấy dần khỏe trở lại. Ngồi trên giường bệnh, nhưng tâm hồn tôi thì đang ở phim trường. Tôi đang quay dở một bộ phim. Nếu may mắn, tôi có thể xuất viện sớm và bắt đầu đi đóng phim vào tháng một tới".

NSƯT Hồ Kiểng sinh năm 1926 tại Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre. Năm 1959, Chung một dòng sông, bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam cũng đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh của diễn viên Hồ Kiểng. Năm 1992, ông được bình chọn là "Diễn viên đa tài đóng được nhiều loại vai chính diện cũng như phản diện".

Năm 1997, Hồ Kiểng được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận ông là "Nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ trong nhiều bộ phim Việt Nam nhất".