Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hồ Tây rực rỡ sắc hoa mùa hạ

Kinhtedothi - Xung quanh hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) ngập sắc hương mùa hạ với các loài hoa bằng lăng, phượng vỹ, muồng hoàng yến, sen... đua nhau bung nở rực rỡ trong nắng vàng.
Những ngày cuối tháng 5, dọc các con đường ven hồ Tây ngập tràn sắc hoa rực rỡ.
Mỗi loài hoa đều mang trong mình hương sắc và vẻ đẹp riêng.
Sắc hoa hòa quyện với không gian hồ nước rộng lớn, dệt nên một khung cảnh hồ Tây  thật nên thơ.
Những cung đường ven hồ Tây đan xen bởi hoa phượng, bằng lăng, muồng hoàng yến...
Ven hồ Tây tháng 5 được điểm tô cho không gian thêm lộng lẫy.
Vẻ đẹp lãng mạn tại các cung đường ven hồ Tây có một sắc màu rất riêng, khiến cho lòng người dịu lại mỗi lần đi qua.
Hoa phượng lưu dấu ấn trong lòng mỗi khi Hè về.
Hoa phượng không nở lác đác từng bông mà thường đồng loạt bung tỏa từng chùm tạo nên vẻ đẹp cho hồ Tây.
Trong khi đó, hoa muồng hoàng yến hay còn được gọi với những cái tên khác như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước cũng đua nhau khoe sắc.
Muồng hoàng yến chỉ nở duy nhất vào mùa Hè, rực rỡ nhất từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 hàng năm.
Những ngày này, người dân và du khách háo hức với loài hoa rực rỡ, kiêu sa mỗi khi đi qua hồ Tây.
Những năm gần đây, muồng hoàng yến được trồng nhiều tại các tuyến phố của Hà Nội, tô điểm thêm cho Thủ đô thêm phần lung linh.
Vẻ đẹp rực rỡ của hoa muồng hoàng yến. 
Giới trẻ tranh thủ "check-in" quanh ven đường hồ Tây.
Bằng lăng nở tím đan xen cùng với phượng đỏ và muồng hoàng yến.
Trong khi đó, sen tại khu vực hồ Tây đã bắt đầu nở từ giữa tháng 5.
Theo như các chủ đầm, hiện tại sen nở quanh hồ Tây chủ yếu là sen Thái.
Quận Tây Hồ được xem là “thủ phủ” hoa sen của Hà thành.
Ngắm mùa hoa tháng 5 khoe sắc tại Hà Nội

Ngắm mùa hoa tháng 5 khoe sắc tại Hà Nội

Khôi phục nghề trồng sen ở hồ Tây

Khôi phục nghề trồng sen ở hồ Tây

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi di sản trở thành sức mạnh nội sinh của vùng đất Tuyên Quang

Khi di sản trở thành sức mạnh nội sinh của vùng đất Tuyên Quang

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, là sức mạnh nội sinh, Tuyên Quang nhiều năm qua đã kiên trì ban hành và triển khai đồng bộ các nghị quyết về xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Từ chủ trương đến thực tiễn, các di sản không chỉ được gìn giữ trong hồ sơ hay không gian lễ hội, mà đang “sống” giữa đời thường, lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.

Trực tiếp: Chương trình Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng chào mừng Đại hội XIV

Trực tiếp: Chương trình Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng chào mừng Đại hội XIV

20 Jan, 07:00 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trước giờ diễn ra sự kiện, chương trình đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” do Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ đóng vai trò là nhịp cầu truyền tải không khí phấn khởi và kỳ vọng của nhân dân mọi miền Tổ quốc hướng về Đại hội. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ