Hỗ trợ giảm giá dịch vụ và chi phí khác cho doanh nghiệp vận tải hành khách

Vũ Khoa/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều DN kinh doanh vận tải hành khách lâm vào cảnh điêu đứng.

Cụ thể, một số DN đã tạm ngừng hoạt động, giảm số chuyến, giảm sức chứa do phải bố trí ngồi giãn cách để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, nhu cầu đi lại của người dân giảm nhiều, khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN đình trệ.
  Hành khách thưa thớt ở các bến xe.
Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và sớm đưa vào ổn định hoạt động, ông Đào Việt Long - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, "Sở đã đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Công ty CP đầu tư phát triển ngành nước và Môi trường (bến xe Nước Ngầm) chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe trực thuộc tiếp tục xem xét, nghiên cứu phương án giảm giá dịch vụ xe ra vào bến và các khoản chi phí khác cho các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại bến".
Đồng quan điểm với đại diện Sở GTVT, ông Đỗ Văn Bằng - Phó Chủ tịch hiệp hội Vận tải Hà Nội nhận định đây là việc làm cấp bách, thể hiện sự quan tâm của cơ quan quản lý đối với những khó khăn mà DN đang gặp phải. "Đối diện tình hình khó khăn như hiện nay, chỉ riêng việc thanh toán đúng kỳ hạn các khoản thuế phí như tiền vay ngân hàng, tiền thuê nhà xưởng kho bãi... đã là bài toán khó cho các DN, đặc biệt là vận tải hành khách. Do đó, đề xuất giảm giá dịch vụ tại các bến mà Sở vừa đưa ra là sự hỗ trợ rất thiết thực”.
Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu các DN phải kịp thời tổng hợp báo cáo nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, để Sở báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết.