Hỗ trợ lương thực cho 300 hộ dân đang tạm cách ly tại chung cư Tân Hoàng Minh

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do toàn bộ toà nhà đang tạm bị cách ly nên trong tối ngày 26/3, UBND phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức việc hỗ trợ lương thực tới 300 hộ dân đang sinh sống tại đây. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn cho người thực hiện các biện pháp y tế cần thiết...

Tối 26/3, UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đã thực hiện việc hỗ trợ lương thực tới 300 hộ dân đamg tạm bị cách ly tại chung cư Tân Hoàng Minh (số 36 Hoàng Cầu). Đây là chung cư hiện đang được tạm cách ly do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 148.
 Phường Ô Chợ Dừa trao hỗ trợ lương thực cho 300 hộ dân tại chung cư Tân Hoàng Minh vào tối 26/3.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị vào tối 26/3, lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa cho biết, khoảng 23 giờ ngày 24/3, Ban chỉ đạo phường nhận được thông báo của Trung tâm Y tế quận Đống Đa về trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là người quốc tịch Pháp và hiện đang sống tại chung cư Tân Hoàng Minh. 
Ngay sau khi nhận thông tin, các lực lượng chức của phường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Ban quản lý toà nhà điều tra, khoanh vùng và tiến hành xử lý môi trường. Đội phản ứng nhanh cũng đã gọi xe cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lúc 3 giờ ngày 25/3. Đồng thời, tiến hành khử khuẩn môi trường toà nhà. UBND phường phối hợp Ban quản lý toà nhà thông báo cho toàn thể cư dân nắm bắt thông tin và yêu cầu cư dân không dời toà nhà để tiến hành khử khuẩn, sàng lọc tiếp xúc. Lập 5 chốt trực tại cửa ra vào, hầm để xe để giải thích và thực hiện việc tạm cách ly trong lúc thực hiện điều tra dịch tễ phân loại những người tiếp xúc với bệnh nhân 148. Quận đã tiến hành xong việc đưa đi cách ly các trường hợp F1 và ban hành quyết định cách ly các trường hợp F2.
 Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn tại sảnh chung cư Tân Hoàng Minh.
Do toàn bộ toà nhà đang tạm bị cách ly nên trong tối ngày 26/3, UBND phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức việc hỗ trợ lương thực tới 300 hộ dân đang sinh sống tại đây. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn cho người thực hiện các biện pháp y tế cần thiết; tổ chức đưa người bị ốm đi cấp cứu đảm bảo đúng yêu cầu trong cách ly y tế theo quy định.
Liên quan đến vấn đề tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đến ngày 5/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, tính đến 22 giờ ngày 26/3, trên địa bàn quận đã có 42 cơ sở dịch vụ karaoke, 64 cơ sở mat xa, 1 quán bar, 113 cửa hàng trò chơi điện tử, 3 rạp chiếu phim, 9 sân vận động, 27 phòng tập thể thao và 4.029 các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác đã nghiêm túc thực hiện. Hiện nay trên địa bàn Quận chỉ còn các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như: Thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm… phục vụ đời sống hàng ngày hoạt động. 56 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cam kết không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.
 Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn quận Đống Đa thực hiện đã đóng cửa.
UBND quận đã giao cho UBND 21 phường tiếp tục kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn Quận thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố về việc tạm dừng hoạt động để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.