Hỗ trợ lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin được đại diện Bộ Ngoại giao đưa ra ngày 21/7. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21/7, phóng viên đã đặt câu hỏi cập nhật tình hình 2 công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra với cáo buộc xâm hại tình dục.

Hỗ trợ lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh  - Ảnh 1

Trả lời câu hỏi trên, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra và hai công dân đã được hỗ trợ thủ tục lưu trú. 

"Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài tại Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân này," Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các công dân, chính quyền địa phương và sẵn sàng hỗ trợ công dân theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca - Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư. Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.