Hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 9/8, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức Hội thu lần 1 để hỗ trợ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ.

Với tinh thần khẩn trương, kịp thời, mong muốn được chia sẻ phần nào những thiệt hại của bà con vùng mưa lũ các tỉnh phía Bắc.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường từ các cấp Hội và một số nhà hảo tâm tiêu biểu.

Tại Hội thu, Hội Chữ thập đỏ TP đã tiếp nhận được trên 567 triệu đồng và hàng hóa như gạo, mỳ tôm, quần áo, giày dép... Tiêu biểu trong đợt đóng góp lần đầu là các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Chi hội Tình người và Tập đoàn Sơn Hà... Ngay sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ TP đã cử Đoàn công tác do Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường làm trưởng đoàn trực tiếp đi thăm, chia sẻ với người dân các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên từ ngày 9/8 - 11/8.
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội sẽ đi thăm hỏi và hỗ trợ trực tiếp cho gia đình có người chết mỗi gia đình 2 triệu đồng, gia đình có người bị thương là 1 triệu đồng. Thông qua hệ thống Hội Chữ thập đỏ và Ban Cứu trợ các tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP hỗ trợ tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái mỗi tỉnh 100 triệu đồng; tỉnh Lai Châu, tỉnh Điện Biên mỗi tỉnh 50 triệu đồng để giúp các gia đình bị sạt lở, cuốn trôi nhà cửa và tái thiết cuộc sống. Nhân dịp này, Tập đoàn Sơn Hà cũng trao tặng cho các gia đình và trường học bị sạt lở của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái 10 bồn chứa nước Sơn Hà trị giá 20 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc đợt 1 là trên 420 triệu đồng.
 
Thời gian tiếp tới, Hội Chữ thập đỏ TP tiếp tục tổ chức các đoàn trao tặng quần áo, mỳ tôm, gạo và tiền mặt để giúp nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ người dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Được biết, những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên. Theo thống kê tính đến ngày 8/8, đã có 44 người chết, 14 người mất tích, 12 người bị thương và 544 nhà bị sập đổ...
Nhằm giúp đỡ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ gây ra, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã kêu gọi, vận động các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nhân dân các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Đợt vận động được kéo dài từ ngày 3/8 đến hết tháng 8/2017.