Hỗ trợ nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu CN, khu chế xuất

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”.

Đề án đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại cộng đồng; hỗ trợ nâng cao năng lực cho người quản lý, giáo viên, bảo mẫu các nhóm trẻ độc lập tư thục và các bà mẹ, người chăm sóc trẻ dưới 36 tháng tuổi tại khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất…

Chính phủ giao Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành thực hiện đề án, trong đó phối hợp với Bộ GD&ĐT để tổ chức các khóa học và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đối tượng thụ hưởng đề án.

Chính phủ sẽ dành ngân sách Nhà nước để triển khai, cùng với nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ 50 tỉnh, thành phố, hiện có 5.590 nhóm trẻ chưa được cấp phép, chưa kể những nhóm trẻ gia đình nhỏ lẻ dưới 10 trẻ/nhóm chưa thể kiểm soát, thống kê được. Tình trạng này đã dẫn đến nhiều vụ bạo hành trẻ em trong thời gian qua gây nhức nhối dư luận.