Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỗ trợ tiền mặt tái thiết sau thiên tai cho gần 1.000 hộ dân

Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lũ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã huy động nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế và tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ cho người dân.

Người dân tỉnh Hà Tĩnh nhận hỗ trợ sau ảnh hưởng của mưa lũ.

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Nhân đạo CRS tại Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức cấp phát tiền mặt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đã có tổng số 274 hộ dân được hỗ trợ với tổng kinh phí tiền mặt là 1.040.000.000 đồng (1 tỷ 40 triệu đồng). Đây là các gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ xảy ra hồi tháng 9, 10 vừa qua.

Đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, hỗ trợ tiền mặt là hành động thiết thực, kịp thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ, các cơ quan chức năng cùng các tổ chức quốc tế.

Sự hỗ trợ kịp thời này được kỳ vọng sẽ giúp bà con khắc phục khó khăn, sớm ổn định đời sống, đồng thời góp phần củng cố công tác phục hồi và tái thiết sau thiên tai tại tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, ngày 29/11/2025, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai cũng đã phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Gói hỗ trợ đã trao tặng tổng cộng 514 suất quà bằng tiền mặt trực tiếp đến các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do bão số 10 (bão Bualoi) gây ra tại 3 xã: Cẩm Bình, Cẩm Duệ và Cẩm Lạc.

Hà Nội luôn là điểm tựa yêu thương của đồng bào cả nước trong lúc khó khăn bởi thiên tai

Hà Nội luôn là điểm tựa yêu thương của đồng bào cả nước trong lúc khó khăn bởi thiên tai

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai khác tiềm năng “đất trăm nghề”

Khai khác tiềm năng “đất trăm nghề”

03 Dec, 08:01 AM

Kinhtedothi - Được mệnh danh là “đất trăm nghề”, Hà Nội có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP. Ở đó, đầu ra ổn định cho sản phẩm được xem là động lực then chốt, mang tính “sống còn” đối với sự phát triển bền vững.

Vì sao Trung Bộ mưa lớn kéo dài?

Vì sao Trung Bộ mưa lớn kéo dài?

03 Dec, 07:51 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 15, nhiều tỉnh miền Trung ghi nhận mưa lớn. Đợt mưa dự kiến kéo dài đến ngày 5/12/2025.

Giá bạc hôm nay 3/12: Bạc Phú Quý duy trì ở ngưỡng rất cao

Giá bạc hôm nay 3/12: Bạc Phú Quý duy trì ở ngưỡng rất cao

03 Dec, 07:51 AM

Kinhtedothi - Giá bạc hôm nay 3/12, giá bạc thế giới giao ngay trên thị trường châu Á có xu hướng giảm nhẹ, đang giao dịch ở quanh ngưỡng 58 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá bạc Phú Quý và các thương hiệu khác duy trì ở ngưỡng cao, trên 2,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: tiếp tục giảm

03 Dec, 07:49 AM

Kinhtedothi - Kỳ vọng về một bước đột phá trong đàm phán hòa bình Nga - Ukraine, giá dầu thế giới bất ngờ giảm hơn 1% trong phiên giao dịch thứ Ba. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ