DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Hố tử thần” sâu 10m bất ngờ xuất hiện ở Thanh Hóa

25-05-2016 21:02
Kinhtedothi - Anh Nguyễn Văn Hoan (tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ thấy đất tụt rào rào, nhiều vạt cỏ, đất đá và nhiều diện tích mía bỗng trôi xuống lòng đất, một “hố tử thần” sâu khoảng 10m xuất hiện.
Hố sâu 10 m
Hố sâu 10m (Ảnh: Người lao động)
Ông Nguyễn Xuân Huy - Chủ tịch UBND xã Thành Vinh (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) trả lời báo Người lao động cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện một hố tử thần lớn sau hiện tượng sụt lún. Hiện địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý, khắc phục.

Qua đo đạc, “hố tử thần” có độ sâu khoảng 10m, đường kính khoảng 4m. Khu vực xuất hiện hố sụt lún sát bờ sông Bưởi và trạm bơm Lộc Phương, xã Thành Vinh.

Tờ báo Người lao động dẫn lời người dân, nền đất ở đây là đất cát pha, khá yếu song trước đây chưa từng ghi nhận hiện tượng tương tự. Để cảnh báo những người hiếu kỳ, chính quyền địa phương đã dùng dây phong tỏa, cắm biển cảnh báo nguy hiểm ngăn không cho bà con đến gần.

Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa và cơ quan chức năng huyện Thạch Thành đã có mặt để tiến hành khảo sát thực địa, tìm nguyên nhân.
TAG: