DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngắm hoa anh đào bung nở rực rỡ, khoe sắc giữa Thủ đô Hà Nội

Phạm Hùng
01-02-2019 13:36
Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, công viên Hòa Bình dường như được khoác thêm chiếc áo mới với rực rỡ sắc hoa. Trong đó có cả những bông hoa anh đào hồng thắm thu hút người dân đến thưởng lãm.
Những bông hoa anh đào hồng thắm giữa Hà Nội.

Đây là những cây hoa anh đào gốc Nhật Bản đã được trồng trong những năm 2018. Năm 2017 - 2018, 700 cây hoa anh đào đã được TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) trồng tại công viên này.

Cũng trong năm 2018, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, TP Hà Nội đã cho trồng 500 cây anh đào tại công viên Hòa Bình - Hà Nội. Những cây hoa anh đào này được nghiên cứu, cải tạo từ giống hoa anh đào tại Nhật Bản, vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã phát triển tốt, kỳ vọng trong tương lai sẽ trở vườn hoa rực rỡ. 

Hoa anh đào khoa sắc thắm.
Người dân đi trong công viên cảm thấy hứng thú khi thấy hoa anh đào gốc Nhật ngay tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Có người dân mang quốc tịch Nhật Bản bất ngờ khi thấy hoa anh đào tại Việt Nam, những gốc hoa được chuyển từ Nhật Bản đến Việt Nam vẫn rất tươi và nở rộ, y như đang nở trên đất Nhật Bản. Những cây hoa anh đào đó đang đâm chồi nảy lộc, sinh trưởng tốt, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô Hà Nội về vai trò, giá trị của cây xanh đô thị trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công nhân chăm sóc cho những cây hoa đang đâm chồi, nảy lộc.
Những chồi non đang nảy lộc đón Xuân.

Hoa anh đào đỏ thắm tại công viên Hòa Bình.
Hoa anh đào hồng thắm khoe sắc giữa Hà Nội.

Đây là những cây hoa anh đào gốc Nhật Bản đã được trồng trong những năm qua. Nó là món quà ý nghĩa kết tình ngoại giao của giữa 2 nước.