Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hòa đàm Syria có thể diễn ra vào 7/3

Kinhtedothi - Giới chức Bộ Ngoại giao Nga cho hay, cuộc đàm phán quốc tế nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria có thể bắt đầu vào 7/3 tại Geneva.
Trước đó, giới chức Nga và Mỹ đã thống nhất về một lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần tại Syria. Thỏa thuận đình chiến sẽ bắt đầu vào cuối tuần này nhận được sự ủng hộ của cả chính phủ Tổng thống Bashir al-Assad và phe đối lập.
Thị trấn miền nam Bosra al-Sham bị tàn phá bởi cuộc nội chiến Syria.
Thị trấn miền nam Bosra al-Sham bị tàn phá bởi cuộc nội chiến Syria.
Tuy nhiên, cả 2 phía đều khẳng định rằng, tất cả các bên tham gia cần phải tuân thủ các điều kiện đặt ra nếu muốn thỏa thuận được tôn trọng. Về phía Tổng thống Syria, ông Assad yêu cầu các phe đối lập không được tranh thủ thỏa thuận ngừng bắn để tấn công. Trong khi đại diện Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) nhóm vũ trang và chính trị đối lập của Tổng thống Syria tuyên bố, nhóm này đánh giá lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần này sẽ là cơ hội để kiểm chứng cam kết của các bên. HNC cũng phản đối vai trò của Nga như một bên đảm bảo lệnh ngừng bắn. Nhóm này tranh luận rằng, Nga là một bên tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột và kế hoạch đã bỏ qua vai trò của các bên đồng minh với ông Assad và Iran.
Vòng mới nhất của cuộc hòa đàm ở Geneva đã thất bại hồi đầu tháng này mà không có sự tiến triển nào sau khi chính phủ Syria thực hiện một cuộc tấn công ở thành phố Aleppo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ