Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia

Chia sẻ

KTĐT - Vào năm 2000, tại Canada, người ta đã tìm thấy một khối ngọc thạch lớn chưa từng thấy từ trước cho đến nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, hoàn toàn không tì vết, được gọi tên là “Polar Pride”,

KTĐT - Vào năm 2000, tại Canada, người ta đã tìm thấy một khối ngọc thạch lớn chưa từng thấy từ trước cho đến nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, hoàn toàn không tì vết, được gọi tên là “Polar Pride”, có nghĩa là "niềm Kiêu Hãnh của Bắc Cực".

Độc giả ghi lại hình ảnh đêm hoa đăng lung linh đón tượng Phật ngọc tại Australia. Ảnh chụp bằng máy ảnh Sony A350.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 1

Tượng Phật ngọc vì hòa bình thế giới là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới. Sau khi hoàn thành vào cuối năm 2008, theo kế hoạch, Phật ngọc sẽ lần lượt được đưa đến triển lãm tại nhiều nước thế giới, mà quốc gia đầu tiên được cung nghinh là Việt Nam, và bây giờ đang ở Australia.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 2

Vào năm 2000, tại Canada, người ta đã tìm thấy một khối ngọc thạch lớn chưa từng thấy từ trước cho đến nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, hoàn toàn không tì vết, được gọi tên là “Polar Pride”, có nghĩa là "niềm Kiêu Hãnh của Bắc Cực". Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là loại ngọc quý, có màu sáng bóng, cứng chắc hơn bất cứ loại ngọc thạch Nephrite nào khác, nên thường được dùng làm nữ trang. Pho tượng ngọc, cao 3,5 m kể cả pháp tòa và đài sen nặng 5 tấn.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 3
Tại Australia có chùa của người Việt, Trung Quốc và một số nước khác nhưng chùa Pháp Hoa của người Việt ở thành phố Adelaide đã được lựa chọn. Hàng nghìn ngọn nến đã được chuẩn bị để đón tượng.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 4
Buổi lễ được bắt đầu từ cuối buổi chiều, sử dụng song ngữ Anh Việt. Phật tử và những người dân thành kính cầu nguyện đến khi trời tối 17/10.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 5
Khi bóng tối bắt đầu buông, nến được thắp lên sáng ở sân chùa.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 6
Mọi người đứng phía ngoài sân và tiếp tục cầu nguyện.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 7
Mặc dù trời khuya và lạnh nhưng các phật tử vẫn nán lại rất đông.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia - Ảnh 8
Hàng nghìn ngọn nến sáng lung linh. Sắp tới, tượng Phật ngọc sẽ được đưa tới các thành phố khác của Australia là Perth, Sydney, Melbourn rồi tới Mỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần