Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam khẳng định sẽ tự nguyện trở thành những “đại sứ” để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong những ngày còn lại này.

Ngày 5/11, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Đoàn Thị Kim Hồng đã dẫn đầu đoàn 26 thí sinh phía Bắc lọt vào vòng chung kết tiến hành các hoạt động xã hội, từ thiện ở Hà Nội.

Đoàn đã vào viếng Lăng Bác, giao lưu với các em nhỏ khuyết tật tại Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật và tặng quà từ thiện. Sau đó, đoàn đã có cuộc gặp mặt với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn.

Đặc biệt là các thí sinh đã tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng tin nhắn điện thoại di động (SMS) với mong muốn góp một phần công sức để Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Trước đó, trong phần thi ứng xử của Vòng bán kết phía Bắc, các thí sinh cũng đã đồng hành cùng Vịnh Hạ Long bằng chương trình bình chọn qua tin nhắn điện thoại di động và qua mạng Internet.

Trong buổi gặp mặt, giao lưu tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thí sinh đã rất tự tin nói về ước mơ, hoài bão của bản thân, về những truyền thống, phong tục của dân tộc, của mảnh đất quê hương bằng chính ngôn ngữ của dân tộc mình. Các thí sinh khẳng định sẽ tự nguyện trở thành những “đại sứ” để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong những ngày còn lại này.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã tặng các thí sinh những bó hoa tươi thắm, chúc 26 thí sinh lọt vào vòng chung kết tiếp tục tự tin, vững vàng để đạt kết quả tốt đồng thời bày tỏ mong muốn các thí sinh cố gắng rèn luyện để có thể trở thành một đại sứ văn hóa, thể thao và du lịch của dân tộc mình…

Liên quan tới hoạt động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao và du lịch thuộc Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết số lượng tin nhắn qua điện thoại di động (SMS) để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long tính đến cuối giờ chiều 5/11 đã lên tới 7,5 triệu lượt tin nhắn.

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ tiếp tục diễn ra đến thời điểm 11 giờ 11 phút (giờ GMT) tức là 18 giờ 11 phút giờ Việt Nam.  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, du khách và bạn bè quốc tế tiếp tục ủng hộ Vịnh Hạ Long bằng cách bầu chọn qua 3 hình thức chính là qua mạng Internet, qua mạng xã hội Facebook và đặc biệt là qua tin nhắn điện thoại di động với cú pháp "HaLong" hoặc "HL" gửi tới đầu số 147.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần