Hoa hậu Diễm Hương kêu gọi bảo vệ môi trường

Chia sẻ

KTĐT - Diện bộ áo dài vàng nhạt, HHTG Người Việt 2010 xuất hiện duyên dáng trong cuộc gặp diễn ra sáng 16/10 tại TP HCM với 3 nhan sắc của cuộc thi Hoa hậu Trái đất đến từ Phillippines và Brazil.

KTĐT - Diện bộ áo dài vàng nhạt, HHTG Người Việt 2010 xuất hiện duyên dáng trong cuộc gặp diễn ra sáng 16/10 tại TP HCM với 3 nhan sắc của cuộc thi Hoa hậu Trái đất đến từ Phillippines và Brazil.

Chiều 15/10, Hoa hậu Trái đất 2008 Karla Henry, Hoa hậu Trái đất 2009 Larissa Ramos và Hoa hậu Trái đất Philippines 2010 Psyche Resus đến Việt Nam để cùng Ban tổ chức Miss Earth 2010 bắt đầu những hoạt động quảng bá cho sự kiện này tại Việt Nam.

Sáng 16/10, tại TP HCM, ba người đẹp cùng HHTG Người Việt Lưu Thị Diễm Hương có cuộc gặp gỡ báo giới để chia sẻ về ý nghĩa, mục đích của cuộc thi nhan sắc, kéo dài suốt một tháng trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam từ đầu tháng 11.

Tại buổi gặp này, ba hoa hậu nước ngoài cho biết, họ từng vài lần đến Việt Nam. Bên cạnh ấn tượng đẹp về một đất nước dân số đông, sôi động và đang phát triển, các cô cho rằng cũng như nhiều quốc gia khác, nhiều thành phố tại đây đang đối mặt với nạn ô nhiễm môi trường trầm trọng và người dân cần giảm thiểu hoang phí nhiên liêu sạch, hạn chế xả rác thải bừa bãi...

"Cũng như ở Philippines, tôi thấy tắc nghẽn giao thông trong thành phố lớn đang là một vấn nạn của Việt Nam. Tại TP HCM tôi cũng thấy cây xanh không nhiều. Hiện nay, ở quốc gia tôi, hai vấn đề này đang dần được cải thiện. Ngoài ra, mỗi người dân, dù sống ở đô thị lớn vẫn nên tập thói quen biến nhà mình thành một khoảng xanh với bồn cây, hoa lá. Tôi nghĩ, qua từng việc nhỏ như thế, môi trường sống ở đô thị mới dần cải thiện được", Hoa hậu Trái đất 2008 Karla Henry, người Philippines, bày tỏ nhận xét về môi trường Việt Nam.

Ảnh minh họa
Sau đi chuyến quảng bá cho cuộc thi, ngày 23/10 các Miss Earth sẽ rời Việt Nam.


Còn Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương cho biết, trong thời gian chờ cấp phép dự Miss Earth 2010, cô sẽ chuẩn bị sẵn sàng để góp mặt vào cuộc thi. "Về trang phục dự thi của tôi, dự kiến NTK Nguyễn Quỳnh Như (Quỳnh Paris) sẽ tư vấn và thực hiện. Tôi cũng đang gấp rút tập luyện các kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu kiến thức về văn hóa, lịch sử và nhất là về môi trường thiên nhiên để tham gia cuộc thi thật tốt", HHTG Người Việt 2010 cho biết.

Sau buổi gặp tại TP HCM, từ ngày 17 đến 22/10, 4 Hoa hậu sẽ đi Phan Thiết, Bình Thuận, Nha Trang, Phú Yên... để cùng Ban tổ chức Miss Earth 2010 thăm và khảo sát các địa điểm tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, các người đẹp còn tham gia trồng cây, dọn dẹp vệ sinh, gặp gỡ sinh viên đại học để giao lưu, giới thiệu thông điệp bảo vệ môi trường sống.

Ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Công ty Truyền thông Thanh niên, đơn vị đồng tổ chức Miss Earth 2010 tại Việt Nam - cho biết: "Từng là giám khảo cuộc thi Miss Earth thế giới và theo dõi cuộc thi này trong nhiều năm qua, tôi cho rằng Miss Earth là cuộc thi có nhiều ý nghĩa. Bản thân mỗi người đẹp tham dự không chỉ đua nhan sắc mà họ còn chính là những nhà hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường thực thụ."