Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm trường: Lỗi của Hoa hậu hay do khâu… kê ghế?

Kinhtedothi - Bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi trịnh trọng trên ghế trong chuyến về thăm trường ĐH Kinh tế quốc dân, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay “báo cáo” đã khiến dư luận dậy sóng.

Từ sáng hôm nay (ngày 9/12), mạng xã hội lan truyền chóng mặt bức hình chụp trong một phòng tiếp khách của trường ĐH Kinh tế quốc dân, trong đó nổi bật lên hình ảnh tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đội vương miện, mặc áo dài màu vàng, đeo dải băng danh hiệu đang ngồi nghiêm trang trên một trong hai ghế chủ tọa. Đó là hình ảnh Đỗ Thị Hà về trường hôm 8/12.

 Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà về trường ĐH Kinh tế quốc dân, nơi cô đang là sinh viên năm thứ 2 (ảnh internet)

Rất nhiều bình luận có phần “ném đá” Hoa hậu đã được bày tỏ. Người thì cho rằng Hoa hậu thiếu lễ phép. Trong khi người Việt Nam trọng tinh thần “tôn sư trọng đạo”, thì một cô sinh viên mới đạt danh hiệu Hoa hậu, chưa có đóng góp gì cho xã hội lại ngồi trịch thượng phía trên.

Cũng trong bức ảnh này, thầy hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân ở ghế chủ tọa bên cạnh, nhưng không ngồi, mà đứng chắp tay phía trước, tư thế đang phát biểu một cách trịnh trọng và có phần khiêm nhường, "khúm núm".  Nhiều ý kiến cho rằng cuộc đón tiếp sự kiện Hoa hậu về trường không phù hợp, có phần phản cảm.

Bên cạnh những ý kiến phê bình cũng nhiều ý kiến đưa ra các lời khuyên. PGS.TS Phạm Quang Long cho rằng: “Cũng nên thông cảm cho Hoa hậu. Cháu thiếu bản lĩnh lại thấy người ta tung hô nên nhận lầm giá trị hay không dám phản ứng thì không biết. Cháu dở trong chuyện này, rõ rồi, nhưng dở nhất là những người lớn không biết mình lố chỗ nào”. PGS.TS Phạm Quang Long nhắc nhở, tiếc rằng không ai đứng ra uốn nắn cái sai, nói lại cho chuẩn mực mà chỉ thấy phê phán, công kích.

Trên trang thông tin cá nhân của một của nickname mang tên Chiến Văn có đưa ra ý kiến: “Nếu mình được tham gia vào Ban tổ chức, mình sẽ không kê bàn, bố trí ghế ngồi như kiểu kia (kiểu có 2 ghế chủ tọa phía trên, và 2 dãy ghế thẳng hàng phía dưới – phóng viên). Thú thực là với cách bố trí ghế như vậy thì rất khó cho cả 2 bên. Nhiều người cho rằng thầy giáo đứng khúm núm trước hoa hậu, vốn là sinh viên của trường, mình nghĩ ko phải. Trong 1 sự kiện đông người, với cách bố trí ghế ngồi và hội trường như vậy,  nhân vật phát biểu đứng dậy cũng là dễ hiểu. Mà khi đứng phát biểu thì đàn ông hay để tay ở tư thế kia, thể hiện sự lịch thiệp thôi.

Ghế kê kiểu kia thì hoa hậu cũng khó có tư thế ngồi nào khác. Có khác chăng là nếu cô ấy đứng lên nghe lời thầy nói thì sẽ đỡ...hơn thôi.

Tóm lại là do khâu... kê ghế. Nếu mình được kê mình ko kê thế. Mà sẽ kê để thầy hiệu trưởng và hoa hậu ngồi giữa dãy bàn. Thầy trò có thể ngồi cạnh nhau hoặc đối diện. Như vậy sẽ tạo cảm giác thân mật, gần gũi hơn. Nếu phương án này không được chấp nhận, mình sẽ kê 1 ghế ở chủ tọa phía trên, để thầy hiệu trưởng ngồi. Hoa hậu ngồi ghế đầu tiên của dãy bàn dưới. Cuối cùng là kê kiểu chữ U”.

Vẫn cần biết, ngồi lên chiếc “ghế nóng” thì chấp nhận việc săm soi, phát xét của dư luận. Nên càng đòi hỏi Hoa hậu phải biết giữ mình, biết làm việc tốt cho xã hội và từ chối những việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín bản thân. Sau sự việc Hoa hậu về làng, Hoa hậu về trường… dẫu lỗi của những vụ lùm xùm không hẳn đến từ phía Hoa hậu, nhưng cũng là bài học để Đỗ Thị Hà rút kinh nghiệm cho mình trong quá trình đội vương miện, đại diện cho sắc đẹp của người phụ nữ Việt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Grammy 2026: Âm nhạc toàn cầu chứng kiến nhiều dấu mốc mới

Grammy 2026: Âm nhạc toàn cầu chứng kiến nhiều dấu mốc mới

02 Feb, 03:22 PM

Kinhtedothi - Rạng sáng 2/2 theo giờ Việt Nam, Lễ trao giải Grammy lần thứ 68 chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Crypto.com Arena (Los Angeles, Mỹ), tiếp tục là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Mùa giải năm nay ghi nhận sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu cùng các sản phẩm âm nhạc tạo dấu ấn trong năm qua, từ những tên tuổi kỳ cựu đến các gương mặt đại diện cho xu hướng mới, qua đó phản ánh bức tranh đa dạng và sự dịch chuyển đáng chú ý của thị trường âm nhạc quốc tế.

Hòa nhạc Ánh sáng thu hút hàng nghìn khán giả Hà Nội

Hòa nhạc Ánh sáng thu hút hàng nghìn khán giả Hà Nội

01 Feb, 10:26 AM

Kinhtedothi - Tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội, chương trình Hòa nhạc Ánh sáng chào năm mới 2026 đã diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách. Sự kiện do Báo Nhân Dân phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, dưới sự thực hiện của Giám đốc sáng tạo, Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026: Bản hòa ca xúc động về tình quân dân

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026: Bản hòa ca xúc động về tình quân dân

01 Feb, 10:17 AM

Kinhtedothi - Tối 31/1, tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh), chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 đã diễn ra ấm áp, giàu ý nghĩa. Tham dự chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng khẳng định: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” không chỉ là những phần quà tình nghĩa mà còn là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân - dân, của đạo lý “thương người như thể thương thân”, của phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ