Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức tại Khánh Hòa

TRUNG VŨ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa. Trong đó, đêm Chung kết diễn ra tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7. Hoa hậu sẽ được trao vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng và giải thưởng bằng tiền 200 triệu đồng

Sáng 6/5, Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam đơn vị tổ chức và sở hữu bản quyền cuộc thi Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi.

Theo Hunky Dory Việt Nam, cuộc thi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022, hướng về biển đảo Việt Nam.

Thành viên ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022. 
Thành viên ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022. 

Bên cạnh các danh hiệu Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022, Á hậu 1 và Á hậu 2 với cơ cấu giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng, Ban tổ chức sẽ chọn và trao giải các danh hiệu khác như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp Bikini, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích và đặc biệt là Người đẹp xứ trầm.

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được Vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng do Long Beach pearl thiết kế và 200 triệu đồng tiền mặt. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao giải thưởng bằng tiền 150 và 100 triệu đồng vương miện. Các giải phụ 50.000.000 đồng/giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Hiệp hội Trầm hương Khánh Hòa tổ chức trong phần thi sẽ bán đấu giá sản phẩm Trầm Hương để ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh Khánh Hòa.

Doanh nhân - Diễn viên Lý Nhã Kỳ thành viên Ban Giám khảo và ông Huỳnh Đức Hòa trưởng ban tổ chức. 
Doanh nhân - Diễn viên Lý Nhã Kỳ thành viên Ban Giám khảo và ông Huỳnh Đức Hòa trưởng ban tổ chức. 

Cuộc thi còn có các hoạt động như các đại sứ Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các chương trình từ thiện, gây quỹ ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường… các clip ghi lại hình ảnh đẹp nhằm quảng bá và thu hút du khách góp phần phục hồi các hoạt động của ngành du lịch Khánh Hòa sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi ông Huỳnh Đức Hoà cho biết: “Chúng tôi xác định cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng lớn lao và cũng là trọng trách quan trọng của ban tổ chức trong việc góp phần vào sự phát triển, phục hồi ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đây cũng là sự kiện mang tầm vóc Quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam tham gia các cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế để khẳng định vẻ đẹp, vị thế của người phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới”

Được biết, Ban giám khảo cuộc thi gồm NSND Trần Mạnh Cường, Nhà Sử học Dương Trung Quốc, TS. Nhân trắc học Thẩm Hoàng Diệp, PGS.TS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đình Thi, PGS.TS. Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thúy Hường, Doanh nhân - Diễn viên Lý Nhã Kỳ, Nhà thiết kế Hà Linh Thư, Hoa hậu Phan Thị Mơ…

 

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, mang tầm vóc quốc gia, diễn ra trong phạm vi toàn quốc. Với chủ đề: Hãy đến “xứ Trầm, biển Yến” và tự hào trở thành Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022, ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương và chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam thì cuộc thi còn góp phần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, những sản vật quý giá và những di tích, thắng cảnh của Nha Trang – Khánh Hòa với du khách trong cả nước và bạn bè quốc tế. 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần