Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Nếu được chọn lại, tôi vẫn dự thi Hoa hậu Đại Dương

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thừa nhận sau cuộc thi vấn đề nhan sắc của mình bị đặt lên bàn cân và nhận nhiều “gạch đá” đến mức có thể xây nhà nhưng Lê Âu Ngân Anh không có cái nhìn quá bi quan về cách nhìn nhận đánh giá của mọi người.

Ngày 2/11, lần đầu tiên người đẹp tự nhận mình là Hoa hậu xấu nhất khi đăng quang đã có cuộc trao đổi với truyền thông trước những thông tin chuẩn bị hồ sơ giải trình với các cơ quan quản lý về tin đồn vi phạm quy chế, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn dư thi và trở thành hoa hậu.
Đã hoàn thiện hồ sơ giải trình
Quá nhiều thông tin đưa ra khẳng định nghi án sửa mũi, bơm môi ngay sau khi bạn đăng quang Hoa hậu Đại dương. Bạn nói gì về điều này?
- Tôi đã thừa nhận ngay trong đêm chung kết là vì làm đại diện quảng cáo cho một thương hiệu thẩm mỹ viện, nên tháng 3/2016 tôi có thực hiện phẫu thuật mũi, cụ thể làm sụn nhân tạo. Nhưng đến khi tham dự Hoa khôi Du lịch, tôi nhận thấy mình khó đạt giải cao nếu không có vẻ đẹp tự nhiên nên vào tháng 4/2017, tôi đã tháo miếng đệm để mũi trở về hình dạng tự nhiên như ban đầu. Tôi đã thông báo điều này với BTC cuộc thi, sau đó tôi được BTC đưa đi khám, chụp và khẳng định tôi vẫn đảm bảo tiêu chí “đẹp tự nhiên”, đủ điều kiện dự thi. Về đôi môi nhận nhiều lời bình phẩm trong đêm chung kết, một phần là do tôi bị dị ứng mỹ phẩm, phần khác là do lỗi trang điểm. Khi trang điểm xong chúng tôi bị yêu cầu xếp hàng sau cánh gà chuẩn bị cho các phần trình diễn, ở đó không có gương để soi nên tôi không biết cụ thể trên khuôn mặt mình có những ưu nhược điểm gì sau khi trang điểm.
 Lê Âu Ngân Anh trong cuộc trò chuyện với báo giới mới nhất tại Hà Nội (ngày 2/11)
Tôi cũng nghĩ mình là hoa hậu xấu nhất đêm đăng quang nếu nhìn qua hình ảnh đêm chung kết. Tôi rất là tiếc về điều đó, nhưng tôi hy vọng trong tương lai sẽ được gặp gỡ mọi người mà mọi người sẽ thấy là Hoa hậu Đại dương không xấu quá như họ nghĩ.
Hiện nay Ban tổ chức cuộc thi đang phải giải trình vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của bạn đến Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL). Cá nhân bạn chuẩn bị gì cho hồ sơ giải trình này?
- Tôi đã cung cấp hồ sơ chụp x-quang và kết quả khám của bác sĩ nhân trắc học khẳng định tại thời điểm thi và sau đêm chung kết trên khuôn mặt tôi không có vật thể nhân tạo. Ngoài hồ sơ do tôi cung cấp, Ban tổ chức cũng yêu cầu tiến hành kiểm x-quang và nhân trắc học riêng. Đến nay hồ sơ đã hoàn thiện, chỉ còn chờ Trưởng BTC cuộc thi, NTK Võ Việt Chung hoàn thành chuyến công tác tại nước ngoài (8/11) trở về sẽ nhanh chóng nộp hồ sơ lên Cục NTBD.
Không tin có mua giải
Ngân Anh giải thích gì về tin đồn bạn mua giải?
- Với một cuộc thi cấp quốc gia, nếu mua bán giải chẳng khác nào tự hạ thấp uy tín của cuộc thi, thế sẽ không có sự công bằng và công tâm, tôi không nghĩ có vấn đề đó. Về sự ưu ái thì tôi nghĩ hiện nay có rất nhiều luồng ý kiến, có những bạn cạnh tranh không lành mạnh, có những vấn đề nội tình cuộc thi tôi không muốn nhắc tới vì không muốn gây tranh cãi nữa. Sự ưu ái tôi nghĩ là dành cho những bạn thí sinh nhỏ tuổi, chưa có kinh nghiệm họ có thêm cơ hội chụp thêm những bức ảnh đẹp so với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm người mẫu.
  Lê Âu Ngân Anh tự tin về vẻ đẹp tự nhiên của mình
Ngân Anh có dự trù cho một kết quả không tốt?
Tôi cũng có nghĩ đến nhưng tôi mong điều đó không xảy ra. Bởi vì, tất cả sự thật đều được tôi thông tin công khai đến Ban tổ chức và công chúng. Trong điều lệ của cuộc thi ghi có vẻ đẹp tự nhiên chứ không phải ghi “chưa phẫu thuật thẩm mỹ” nên em cho rằng mình không vi phạm quy định. Quan trọng nhất là khi tôi đăng ký có chia sẻ với BTC về vấn đề của mình và BTC bảo tôi đi chụp phim để xác nhận tôi nói đúng hay không. Có thể BTC thấy được ở tôi những tiềm năng khác ngoài nhan sắc nên tôi được đồng ý dự thi và được cạnh tranh bình thường với các thí sinh khác.
Bạn có bị sốc với hình ảnh chế giễu mình trên mạng sau đêm đăng không?
Tôi vốn là người cầu toàn khi nhìn những hình chế đó tôi buồn nhưng sau đó nhìn lại thấy vui vui, dễ thương. Biết đâu sau cuộc thi tôi lại có thêm biệt danh bé cá chẳng hạn, biệt danh để đời luôn.
Được biết, lúc đầu bố mẹ không ủng hộ bạn tham gia các cuộc thi trở thành hoa hậu. Bạn đã quyết tâm trở thành Hoa hậu nhưng gặp quá nhiều gạch đá. Nếu được lựa chọn lại, ban có muốn trở thành Hoa hậu Đại Dương nữa không?
Tôi sẽ vẫn dự thi và mong muốn trở thành Hoa hậu Đại Dương, vì đó là mơ ước của tôi.