Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng

Chia sẻ

KTĐT - Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã đồng hành với chương trình rước bộ tác phẩm Tứ linh từ Hà Nội vào TPHCM để tham gia đấu giá từ thiện.

KTĐT - Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã đồng hành với chương trình rước bộ tác phẩm Tứ linh từ Hà Nội vào TPHCM để tham gia đấu giá từ thiện.

Sáng 8/11, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân cùng đoàn rước Bộ tứ linh “Long - Ly - Quy - Phượng” đã dừng chân tại tượng đài 2/9 TP Đà Nẵng để dâng hương và làm lễ cầu an trước khi được đấu giá từ thiện tại TPHCM vào 11/11 tới.

Bộ Tứ linh với tên gọi “Tứ linh hội tụ” là bộ tác phẩm nghệ thuật độc đáo gồm 4 linh vật được thiên nhiên tạo hóa bằng chất liệu gỗ lũa tỏa hương. Hành trình hội tụ của Bộ Tứ linh này không đơn thuần chỉ là những nỗi gian truân trong quá trình sưu tập mà còn là những cơ duyên trời định của những linh vật.

 

Trong suốt 5 năm (từ 2005 - 2010), ông Võ Ngọc Hà chủ nhân của Bộ Tứ linh đã trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn để tìm bằng được đủ 4 linh vật. Cả 4 linh vật đều được tìm thấy tại vùng núi cao của tỉnh Lâm Đồng. Việc tìm thấy mỗi linh vật lại gắn với một câu chuyện khá huyền bí tưởng như mang sắc thái truyền thuyết.
 
Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 1

 

Với chủ nhân của Bộ Tứ linh thì việc tìm đủ đúng 4 linh vật là “duyên trời”, “lộc trời”. Ông chia sẻ: “Nếu Bộ Tứ linh này thực sự giúp được những người bất hạnh của cuộc sống này thì việc không còn sở hữu chúng nữa cũng là một điều có thể xảy ra bất kỳ lúc nào”.

 

Với ý nghĩa cao cả ấy, Bộ Tứ linh sẽ tham dự chương trình đấu giá từ thiện tại “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung” với sự hiện diện của trên 90 hoa hậu trái đất đến từ các quốc gia trên thế giới cùng hơn 500 tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế vào ngày 11/11 tại Queen Plaza TP HCM.
 
Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 2

 

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã đồng hành với chương trình rước bộ tác phẩm Tứ linh từ Hà Nội vào TPHCM để tham gia đấu giá từ thiện. Cùng đi với Ngọc Hân là Người đẹp lọt top 10 hoa hậu VN 2010 Nguyễn Phước Hạnh.

 

Hành trình lễ rước Bộ Tứ linh xuất phát tại Hà Nội từ ngày 6/11, đoàn đã dừng lại tại điểm xảy ra tai nạn lật xe khách trong cơn lũ vừa qua tại huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) để làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân xấu số.

 

Theo Ban tổ chức, một phần số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được ủng hộ đồng bào miền Trung trong trận lũ vừa qua và nhiều mảnh đời bất hạnh khác.
 
Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 3

Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 4

Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 5

Hoa hậu Ngọc Hân tháp tùng tứ linh đến Đà Nẵng - Ảnh 6
Bộ tứ linh sẽ được đấu giá vào ngày 11/11 tại TPHCM.
 
Trong khi chờ đến giờ làm lễ, hoa hậu Ngọc Hân cùng top 10 hoa hậu Việt Nam 2010 Nguyễn Phước Hạnh đã có những phút giây “Xì-tin” thật vô tư và thoải mái:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa