Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 9/1, hàng ngàn thanh niên trong đó có Hoa hậu Ngọc Hân cùng các chiến sĩ công an Thủ đô đã tham gia Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện.

KTĐT -  Sáng 9/1, hàng ngàn thanh niên trong đó có Hoa hậu Ngọc Hân cùng các chiến sĩ công an Thủ đô đã tham gia Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện.

Sáng 9/1, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, chào mừng Năm Thanh niên 2011 của TƯ Đoàn TNCSHCM, Thành đoàn TP Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện (HMTN).

Mặc dù thời tiết sáng nay tại Hà Nội chỉ khoảng 10 độ C, trời mưa phùn, nhưng hơn 12.000 người đã hăng hái tới tham dự, trong đó có 550 đoàn viên thanh niên tham gia các đoàn xe truyên truyền.

Từ ngày 8/1, hơn 1.000 tình nguyện viên đã tham gia dựng 80 gian trại biến tuyến đường Trần Nhân Tông của Hà Nội thành “Phố hiến máu, đường nhân ái”.

BS Ngô Mạnh Quân, Phụ trách khoa Vận động cho máu, Viện HH-TM TƯ cho biết,: “Chỉ trong ngày 8/1, đã có hơn 20.000 người đăng kí hiến máu dự bị. Để đề phòng trường hợp nhiệt độ xuống thấp, ban tổ chức đã bố trí các gian trại quây kín, trang bị hệ thống lò sưởi, bếp sưởi, chăn ấm để đảm bảo sức khỏe cho mọi người”.

Tới tham gia Ngày hội Thanh niên HMTN còn có Hoa hậu Ngọc Hân và nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Tính đến 13h cùng ngày, BTC cho biết đã có hơn 1.200 đơn vị máu được thu gom. Dự kiến Ngày hội sẽ thu gom được khoảng 3.000 đơn vị máu.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày hội hiến máu:


Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu - Ảnh 1
 Gần 100 chiến sĩ Quân khu Thủ đô đã tới tham gia Ngày hội.

Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu - Ảnh 2
 Cả ngàn người ngồi đợi tới lượt hiến máu

Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu - Ảnh 3
 Hoa hậu Ngọc Hân cùng các bạn SV chụp ảnh lưu niệm với kỉ niệm chương của BTC

Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu - Ảnh 4
 Cô cũng đã tham gia HM và thăm hỏi các chiến sĩ CSCĐ TP Hà Nội tham gia hiến máu.

Hoa hậu Ngọc Hân và 12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu - Ảnh 5
 Nghệ sĩ hài Xuân Bắc cũng tới tham gia chương trình, khi anh vào gian trại hiến máu, không khí đã trở nên sôi nổi hẳn lên.