Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỏa hoạn gây thương vong lớn ở Ấn Độ, Malaysia

KTĐT - Sáng 9/2, hỏa hoạn đã xảy ra tại một xưởng sản xuất ghế sofa ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, khiến 4 công nhân thiệt mạng, trong đó có ba người nước ngoài.

KTĐT - Sáng 9/2, hỏa hoạn đã xảy ra tại một xưởng sản xuất ghế sofa ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, khiến 4 công nhân thiệt mạng, trong đó có ba người nước ngoài.

Theo các nhân chứng, khi ngọn lửa bùng phát có 7 người đang ngủ trên tầng thượng của khu xưởng. Trong xưởng này chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, song phải 60 phút sau mới khống chế được ngọn lửa.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra ADN xác định nhân thân.

Tại Ấn Độ, đã có ít nhất ba người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 9/2 tại trụ sở của Tập đoàn kinh tế nổi tiếng Ấn Độ Tata Group ở thành phố Mumbai.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm của tòa nhà Bombay House, nơi được dùng làm nhà ăn. Do đó, nhiều khả năng những người thiệt mạng là các nhân viên phục vụ bếp. Các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Tata Group là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất và lâu đời nhất ở Ấn Độ, hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh thép, khách sạn, sản xuất xe hơi, năng lượng và viễn thông./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi AI làm "lung lay" nền tảng nghiên cứu khoa học

Khi AI làm "lung lay" nền tảng nghiên cứu khoa học

01 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi - Trí tuệ nhân tạo đang đặt cộng đồng khoa học trước một phép thử về chuẩn mực và niềm tin. Khi AI tham gia ngày càng sâu vào viết và phản biện nghiên cứu, vấn đề không còn là khả năng của công nghệ, mà là giới hạn kiểm soát của con người.

Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, chuyện gì đang xảy ra?

Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, chuyện gì đang xảy ra?

01 Feb, 06:40 AM

Kinhtedothi - Nguồn ngân sách dành cho nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã hết hạn vào lúc 0 giờ ngày 31/1 sau khi Quốc hội không thông qua được khoảng nửa tá dự luật chi tiêu trước thời hạn, dẫn tới việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ