Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỏa hoạn lớn gần ga tàu điện ở khu vực trung tâm Tokyo

Kinhtedothi - Nhiều người dân Nhật Bản đi chơi Tết Dương lịch 2014 ngày 3/1 đã bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen nối Tokyo với các thành phố phía Tây Nhật Bản phải ngừng hoạt động trong suốt 5 tiếng đồng hồ do xảy ra hỏa hoạn trên tuyến đường ở trung tâm thủ đô Tokyo.
Ngọn lửa bùng phát ở bên trong một tòa nhà gần ga JR Yurakucho vào hồi 6h sáng cùng ngày và lan rộng ra ba tòa nhà gần đó. Hơn 50 xe cứu hỏa đã được triển khai tại khu vực này.
Hiện Quang cảnh đám cháy.
Đám cháy nhìn từ bên ngoài.
Vụ hỏa hoạn cũng làm cháy các dây cáp điện của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, công ty điều hành dịch vụ đường sắt của thủ đô Tokyo.

Trong khi tàu Shinkansen nối lại hoạt động ngay trước buổi trưa thì nhiều hành khách đã bị kẹt tại các ga.

Sau khi tuyến đường sắt hoạt động trở lại thì đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn vào buổi chiều. Các ghế phục vụ cho các tuyến tầu shinkansen về Tokyo đã kín chỗ.

Tại ga Nagoya, anh Hiromu Yamada, một nhân viên văn phòng 32 tuổi có kế hoạch thăm gia đình vợ ở Yamaguchi, cho biết: “Vì lo lắng cho sức khỏe của cháu bé 1 tuổi ở chỗ đông người thế này nên chúng tôi đã phải hoãn chuyến đi sang ngày mai.”

Ở nhà ga Shin-Osaka, một người đàn ông 42 tuổi đến Osaka cùng với gia đình, cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể trở về nhà vào tối nay vì vợ tôi cần đi làm vào ngày mai.”

Cơ quan chức năng cho biết vụ hỏa hoạn không gây ra thương vong nào. Trong khi đó, ở khu vực thủ đô, tuyến Yamanote bị ngừng lại hoàn toàn trong khi tuyến Keihin-Tohoku và Tokaido cũng phải hoãn một phần do vụ cháy trước khi chính thức nối lại vào 1 giờ chiều cùng ngày.

Với việc 125 chuyến tàu ngừng hoạt động, 270.000 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

Ngọn lửa cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các bách hóa và rạp chiếu phim ở gần nhà ga Yurakucho. Ga Yurakucho nằm ngay gần quận mua sắm đông đúc Ginza của Tokyo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ