Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỏa hoạn lớn gần ga tàu điện ở khu vực trung tâm Tokyo

Kinhtedothi - Nhiều người dân Nhật Bản đi chơi Tết Dương lịch 2014 ngày 3/1 đã bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen nối Tokyo với các thành phố phía Tây Nhật Bản phải ngừng hoạt động trong suốt 5 tiếng đồng hồ do xảy ra hỏa hoạn trên tuyến đường ở trung tâm thủ đô Tokyo.
Ngọn lửa bùng phát ở bên trong một tòa nhà gần ga JR Yurakucho vào hồi 6h sáng cùng ngày và lan rộng ra ba tòa nhà gần đó. Hơn 50 xe cứu hỏa đã được triển khai tại khu vực này.
Hiện Quang cảnh đám cháy.
Đám cháy nhìn từ bên ngoài.
Vụ hỏa hoạn cũng làm cháy các dây cáp điện của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, công ty điều hành dịch vụ đường sắt của thủ đô Tokyo.

Trong khi tàu Shinkansen nối lại hoạt động ngay trước buổi trưa thì nhiều hành khách đã bị kẹt tại các ga.

Sau khi tuyến đường sắt hoạt động trở lại thì đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn vào buổi chiều. Các ghế phục vụ cho các tuyến tầu shinkansen về Tokyo đã kín chỗ.

Tại ga Nagoya, anh Hiromu Yamada, một nhân viên văn phòng 32 tuổi có kế hoạch thăm gia đình vợ ở Yamaguchi, cho biết: “Vì lo lắng cho sức khỏe của cháu bé 1 tuổi ở chỗ đông người thế này nên chúng tôi đã phải hoãn chuyến đi sang ngày mai.”

Ở nhà ga Shin-Osaka, một người đàn ông 42 tuổi đến Osaka cùng với gia đình, cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể trở về nhà vào tối nay vì vợ tôi cần đi làm vào ngày mai.”

Cơ quan chức năng cho biết vụ hỏa hoạn không gây ra thương vong nào. Trong khi đó, ở khu vực thủ đô, tuyến Yamanote bị ngừng lại hoàn toàn trong khi tuyến Keihin-Tohoku và Tokaido cũng phải hoãn một phần do vụ cháy trước khi chính thức nối lại vào 1 giờ chiều cùng ngày.

Với việc 125 chuyến tàu ngừng hoạt động, 270.000 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

Ngọn lửa cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các bách hóa và rạp chiếu phim ở gần nhà ga Yurakucho. Ga Yurakucho nằm ngay gần quận mua sắm đông đúc Ginza của Tokyo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ