Hỏa hoạn lớn thiêu rụi 1.500 hécta rừng tại Chile

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các nhà chức trách của Chile ngày 29/12 cho biết một vụ cháy lớn đã thiêu hủy và gây hư hại nghiêm trọng 1.500 hécta rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Patagonia ở miền Nam nước này, khiến 400 người phải đi sơ tán.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Chile Rodrigo Hinzpeter, đám cháy này bắt đầu bùng lên ngày 27/12 tại khu vực gần một con đường mòn xuyên qua Công viên quốc gia Torres del Paine, và nguyên nhân có thể là do sự cẩu thả của con người.

Ông Hinzpeter nhấn mạnh đám cháy này cực kỳ nguy hiểm và phức tạp, trong khi điều kiện thời tiết và địa hình ở Patagonia đang cản trở những nỗ lực của lực lượng cứu hỏa nhằm tiếp cận và dập tắt đám cháy.

Hiện hơn 100 lính cứu hỏa Chile phối hợp với các đồng nghiệp từ nước láng giềng Arghentina đang cố gắng khống chế ngọn lửa.

Dự kiến cơ quan chức năng Chile sẽ điều thêm lực lượng cứu hỏa tới hiện trường.

Cùng ngày, tại bang Alaska, Mỹ, ngọn núi lửa Cleveland trên quần đảo Aleutian đã phun tro bụi buộc chính quyền bang này phải nâng mức báo động về giao thông hàng không thương mại.

Theo Trạm quan sát núi lửa của bang Alaska, những hình ảnh thu được từ vệ tinh cho thấy núi Cleveland đã phun vào không khí một cột tro bụi cao 4,572m. Đám mây tro bụi này đã di chuyển về phía Đông-Đông Nam và đủ để nâng mức báo động từ mức báo động vàng sang mức da cam.

Trong khi đó, tại Venezuela, một chiếc ôtô chở xăng dầu đã bị tai nạn và bốc cháy, làm hư hại nhiều xe ôtô đi gần đó và làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Theo phụ trách lực lượng cứu hỏa của thành phố Caracas William Martinez, chiếc xe trên đã bị lật ngược, khiến cho xăng dầu tràn ra ngoài, đốt cháy bảy xe ôtô khác đi gần nó.

Hiện, vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, tuy nhiên, tài xế của chiếc ôtô này có vẻ như đã không làm chủ được tốc độ trên đường cao tốc./.