Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hỏa hoạn tại Khu chế xuất Tân Thuận

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 15/4, đến 20 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường.  Khoảng 16 giờ ngày 15/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Hoàng Việt, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 7, quận 4 đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án chữa cháy.
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 15/4, đến 20 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường. 

Khoảng 16 giờ ngày 15/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Hoàng Việt, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 7, quận 4 đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án chữa cháy. 
Thượng tá Nguyễn Văn Hướng, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Vụ cháy đã thiêu rụi, làm đổ sập hơn 1.500m2 kho xưởng và nhiều thiết bị máy móc, nguyên vật liệu. Tại khu vực xảy cháy có chứa hàng trăm tấn bông vải sợi, là vật liệu dễ cháy. 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã phải điều động đến 33 phương tiện chuyên dụng, 206 cán bộ chiếnsỹ chuyên nghiệp cùng hàng trăm công nhân tham gia dập lửa, di chuyển hàng hóa. 

Nhiều phương tiện công nghệ mới như xe robot phá dỡ công trình, xe phun bọt công nghệ 1.7, xe thang đã được điều động đến để khẩn trương khống chế ngọn lửa. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được hơn 13 ngàn m2 diện tích kho xưởng và nhiều thiết bị, máy móc. 

Được biết, khu vực xảy ra hỏa hoạn là xưởng chứa nguyên liệu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Việt. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: tháo gỡ khó khăn sau hợp nhất, kiện toàn bộ máy

Cần Thơ: tháo gỡ khó khăn sau hợp nhất, kiện toàn bộ máy

05 Jul, 04:20 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Văn Lâu yêu cầu các sở, ngành, cơ quan hành chính khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong theo đúng đề án đã được thông qua. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã, phường phải giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ, không để xảy ra phân biệt, mất đoàn kết, để vận hành bộ máy mới hiệu quả.

Tuyên Quang và Lai Châu đề phòng lũ quét, sạt lở đất do cơn bão số 2

Tuyên Quang và Lai Châu đề phòng lũ quét, sạt lở đất do cơn bão số 2

05 Jul, 02:40 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/7, tỉnh Tuyên Quang và Lai Châu tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy từ 5-20mm, có nơi trên 40mm. Cảnh báo, trong một vài giờ tới, các xã, phường trên địa bàn các tỉnh trên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối, sạt lở đất trên sườn dốc.

Điện Biên: chủ động dự trữ hàng hóa phòng mưa lũ, sạt lở đất

Điện Biên: chủ động dự trữ hàng hóa phòng mưa lũ, sạt lở đất

05 Jul, 10:41 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Điện Biên vừa chỉ đạo các ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động dự trữ, điều phối hàng hóa phù hợp với đặc thù địa hình cũng như nhu cầu thực tiễn tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra mưa lũ, sạt lở đất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ