Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoa hồng lên ngôi dịp 8/3

KTĐT - Để chuẩn bị cho Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều thương lái đã tìm đến làng hoa Vạn Thành, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đặt mua hoa các loại, đắt hàng nhất vẫn là hoa hồng.

KTĐT - Để chuẩn bị cho Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều thương lái đã tìm đến làng hoa Vạn Thành, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đặt mua hoa các loại, đắt hàng nhất vẫn là hoa hồng.

Giá một cành hồng đỏ bán tại vườn hiện dao động từ 5.000-5.700 đồng/cành; các loại khác như hồng vàng, hồng phấn, hồng cam, hồng ánh trăng… giá từ 3.000-4.500 đồng/cành.

Tuy được giá nhưng do sản lượng hoa giảm mạnh nên hiện nhiều nhà vườn đã hết hoa bán do phải dồn hàng cho các mối quen ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Nha Trang…

Sản lượng hoa hồng dịp này giảm do thời tiết lạnh lại vừa tập trung phục vụ ngày Lễ Tình nhân 14/2 nên hoa không kịp ra hoa.

Ông Vũ Hoàng Anh, 54 tuổi, một nông dân trồng hoa lâu năm ở Vạn Thành, cho biết ông có 3.000m2 đất trồng hoa hồng, đồng tiền và cẩm chướng, đã cắt “ép” được gần 1.000 cành hồng để phục vụ ngày 8/3. Tuy năm nay hoa được giá nhưng sản lượng giảm, trong khi chi phí chăm sóc, thuốc trừ sâu và phân bón tăng cao nên không lãi được nhiều.

Do không được ưa chuộng bằng hoa hồng nên các loại hoa khác như đồng tiền, cẩm chướng, tỉ muội vẫn còn khá nhiều, đủ phục vụ cho thị trường dịp 8/3. Hiện giá bán tại vườn của các loại hoa này cũng tăng từ 20-30% so với ngày thường./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ