"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tuần thứ ba trong Lâu đài sắc đẹp, các ứng viên của Top 17 “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới” tiếp tục được tiếp cận và tích luỹ những kiến thức bổ ích thuộc chủ đề “Cách đi đứng và trình diễn”, cùng những hoạt động ngoại khóa thú vị.

Là một địa chỉ quen thuộc của những hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Quận 9, TP Hồ Chí Minh, quán cơm từ thiện “Nụ cười 6” với những suất ăn được bán với giá chỉ 2.000 đồng nhưng lại đầy đủ cả món ăn chính, rau, canh và trái cây tráng miệng. Mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây chính là địa điểm được chọn cho hoạt động xã hội đầu tiên của các người đẹp.
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 1
Không son phấn đậm đà hay váy áo cầu kì, mà trong bộ đồng phục và dải băng mang niềm tự hào của quê hương, 17 cô gái trẻ đã nhiệt tình và tận tâm trong vai trò người phục vụ tại quán cơm 2.000 đồng.
Sự xuất hiện của các ứng viên trong Top 17 người đẹp ban đầu gây nhiều ngạc nhiên và e dè cho thực khách, nhưng chỉ ít phút sau đó, chính sự cởi mở, hăng hái của các cô gái đã xóa tan những khoảng cách và gây nhiều thiện cảm cho những người dân nghèo có mặt tại quán.
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 2
Nhiều người đẹp sẵn sàng đứng hàng tiếng đồng hồ phát phiếu cơm, người chuẩn bị phần ăn, người phục vụ cơm đến bàn, người dọn dẹp, nhiều người lại ngồi xuống giúp đút cơm cho các em nhỏ.
Không chỉ phục vụ, các người đẹp còn chủ động giao lưu, trò chuyện, hỏi thăm về cuộc sống của những người lao động nghèo khổ để thấm thía hơn, sâu sát hơn với cuộc sống còn nhiều điều bất hạnh, nhiều mảnh đời kém may mắn. Từ đó, mỗi cô gái ý thức được sự may mắn của bản thân mình cũng như những trọng trách từ sắc đẹp của mình mang lại – sắc đẹp vì một mục đích.
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 3
“Beauty with a purpose” (Sắc đẹp vì một mục đích) cũng chính là khẩu hiệu của cuộc thi Hoa hậu thế giới – cuộc thi mà người đăng quang Hoa khôi Áo dài sẽ đại diện Việt Nam tham gia trong năm 2015. Chính vì thế, các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện gần như là những hoạt động bắt buộc và trải dài xuyên suốt cuộc thi, và chính sự hăng hái, nhiệt tình tham gia cùng biểu hiện tích cực trong những hoạt động này sẽ là điểm cộng cho các người đẹp để vươn đến chiếc vương miện cao quý. 
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 4
“Cha đẻ” của các Hoa hậu Philippines hướng dẫn thí sinh Việt Nam

Sự xuất hiện của Anjo Santos –  một chuyên gia về trình diễn sân khấu, người đã sáng lập ra trung tâm đào tạo Người mẫu - Hoa hậu nổi tiếng Modelo Bikolano tại Philippines và là đạo diễn catwalk của hàng loạt chương trình thời trang, cuộc thi sắc đẹp của Philippines – đã đem đến những tiết học lí thú và khó quên với các người đẹp.
Nhắc đến Anjo Santos, tại đất nước Philippines người ta sẽ nhớ đến hình ảnh một người gắn bó và đào tạo nên nhiều hoa hậu đã góp phần làm nên lịch sử cho các nhan sắc Philippines tại đấu trường quốc tế. Ông là người đã hướng dẫn Venus Raj – Á hậu Hoàn vũ Thế giới 2010 với bước đi “hổ mang” (Cobra-walk) lừng lẫy thế giới.
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 5
Và ông cũng là “cha đẻ” của tướng đi catwalk “sóng thần” (Tsunami-walk) nổi tiếng của người kế nhiệm Venus – Á hậu Hoàn vũ Thế giới 2011 Shamcey Supsup. Những bước đi catwalk này đã đi vào lịch sử Hoa hậu hoàn vũ và tạo nên dấu ấn sâu đậm cho hình ảnh của các người đẹp Philippines tại các đấu trường quốc tế. Nữ chuyên gia Farah Lopez đã từng hướng dẫn các người đẹp trong tuần đầu tiên cũng là học trò của HLV Anjo Santos, cô là người được ông coi như con gái ruột và dành nhiều tâm huyết để giảng dạy.
Ông cũng thẳng thắn chia sẻ, mình không hề có ý định “giấu nghề” khi sang Việt Nam hay lo lắng “thiếu bài” để chỉ dạy cho các cô gái của mình ở Philippines: “Tôi luôn có những giáo án khác nhau, những bài giảng khác nhau dành cho mỗi cô gái của mình. Và chắc chắn tôi chưa bao giờ sang Việt Nam với tâm lý “giấu bài”. Cơ bản là vì tôi không phải là người sẽ làm nên danh hiệu “Hoa hậu Philippines” hay “Hoa hậu Việt Nam”, mà tôi là một người ưa chuộng và tôn trọng cái đẹp, mà cái đẹp thì không có biên giới. Tôi rung động trước cái đẹp và hào hứng bắt tay vào mài dũa, hoàn thiện nó.
"Hoa khôi Áo dài” đi bán cơm bình dân - Ảnh 6
Tôi nhìn thấy ở đây những cô gái rất tiềm năng với vẻ đẹp độc đáo, thuần khiết, riêng biệt và tôi nghĩ đã đến lúc Việt Nam sẽ tìm thấy tên mình trên những thứ hạng cao của bản đồ nhan sắc thế giới. Đến lúc đó, các bạn yên tâm là từ Philippines, tôi cũng sẽ vỗ tay cổ vũ và hò hét thật lớn: “Đấy, cô gái đấy, tôi từng dạy cho cô ấy khi tôi đến Việt Nam! Tuyệt lắm hãy nhìn cô ấy trình diễn kìa!”.  

Với chủ đề về Cách đi đứng và trình diễn trước ống kính, các người đẹp của Top 17 đang ráo riết tập luyện để hoàn thành nhiệm vụ trong tuần cũng như sẵn sàng cho đêm biểu diễn sắp tới. Với chủ đề “Bảo vệ môi trường và hòa mình cùng thiên nhiên” – sân khấu của Hoa khôi Áo dài trong đêm Liveshow thứ 4 tới hứa hẹn nhiều bất ngờ.