Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoa khôi bóng chuyền cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Kinhtedothi - Hai vận động viên được giao trọng trách cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 33 là Lê Thanh Thúy (bóng chuyền) và Lê Minh Thuận (karate).

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33 vào sáng 7/12, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào tối 9/12.

Đáng chú ý, hai vận động viên được giao trọng trách cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc kỳ Đại hội lần này là Lê Thanh Thúy (bóng chuyền) và Lê Minh Thuận (karate) – những gương mặt tiêu biểu không chỉ về chuyên môn mà còn về đạo đức và phong cách sinh hoạt, thi đấu.

Lê Thanh Thúy  vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 33. Ảnh: FBNV

Phụ công Lê Thanh Thúy là trụ cột của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, từng góp mặt tại nhiều kỳ SEA Games. Trong khi đó, võ sĩ Lê Minh Thuận – đội trưởng đội tuyển karate quốc gia là một trong những gương mặt kỳ cựu và mẫu mực của làng võ Việt. Minh Thuận từng giành HCV tại SEA Games 29 năm 2017 và được Ban huấn luyện đánh giá là võ sĩ có chuyên môn cao, là đàn anh gương mẫu, có ảnh hưởng tích cực tới thế hệ trẻ.

Đây là lần đầu tiên Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được chọn làm người cầm cờ đại diện cho 1.165 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại một kỳ SEA Games. Hai năm trước, vinh dự này thuộc về tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng – người đã hai lần liên tiếp (SEA Games 31 năm 2022 và SEA Games 32 năm 2023) đảm nhiệm vai trò quan trọng này.

Võ sĩ Lê Minh Thuận cầm cờ tại Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33. Ảnh: Bùi Lượng

Hiện tại, cả Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia, tích cực rèn luyện với quyết tâm đạt thành tích cao tại kỳ Đại hội năm nay.

Theo kế hoạch, SEA Games 33 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 9/12 tại Thủ đô Bangkok. Trước lễ khai mạc, các đội tuyển bóng đá nam – nữ đã lên đường sớm theo lịch thi đấu.

HLV Kim Sang-sik nói gì khi lần đầu tham dự SEA Games 33?

HLV Kim Sang-sik nói gì khi lần đầu tham dự SEA Games 33?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

28 Feb, 05:35 PM

Kinhtedothi - Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2026 trên địa bàn phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh), đặc biệt tại khu vực chùa Bà Thiên Hậu, đang được chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ. Mục tiêu đặt ra là bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, trật tự, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách thập phương đến chiêm bái, sinh hoạt tín ngưỡng đầu Xuân.

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

28 Feb, 11:13 AM

Kinhtedothi - Gala Tết Quê hương 2026 với chủ đề “Tết An Vui”, do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội và Công ty CP Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức, được bảo trợ thông tin bởi Tạp chí Gia Đình Việt Nam là không gian nghệ thuật đặc biệt nơi ký ức Tết xưa gặp gỡ nhịp sống hôm nay, lan tỏa tinh thần đoàn kết và hơi ấm tình người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ