Hoa khôi sinh viên Việt Nam: Vẻ đẹp của sự thông minh

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hành trình hơn 100 ngày tìm kiếm, Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 đã chọn ra 45 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho “Vẻ đẹp của sự thông minh” để bước vào vòng chung kết diễn ra tại TP Đà Nẵng.

45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vào vòng chung kết tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 đến 18/12/2018

Sáng 10/12, tại tỉnh Quảng Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Yeah1, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh đã tổ chức buổi họp báo Vòng chung kết Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” và chương trình đồng hành với cuộc thi.
Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam; tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao "Đức - Trí - Thể - Mỹ" của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay; đồng thời cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hoàng Tuấn Việt - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Hoa khôi Việt Nam 2018 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, sau 4 năm triển khai cuộc thi thực sự lan tỏa trong xã hội với sự tham gia của 1.108 bạn sinh viên tại 40 điểm trường của 12 tỉnh, TP trong cả nước.
Đêm chung kết hứa hẹn sự tỏa sáng của các bạn sinh viên
Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện bản thân cũng như có cơ hội để có thể tiếp xúc với những bạn trẻ ở các trường đại học khác. Bên cạnh đó, cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, ban tổ chức rất mong muốn các bạn sinh viên sẽ cố gắng phát huy hết những khả năng của bản thân, thể hiện trí tuệ để có thể thực sự tỏa sáng”.
Từ ngày 9/12 đến ngày 18/12/2018, tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018”. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) vào lúc 20h ngày 16/12/2018 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Yeah1 TV và live stream trên fanpage: facebook.com/hoakhoisinhvien.vn; facebook.com/twhoilhtnvietnam.vn.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (Hoa khôi) trị giá 200 triệu đồng kèm vương miện và giấy chứng nhận; 1 giải Nhì (Á khôi 1) trị giá 100 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận; 1 giải Ba (Á khôi 2) trị giá 50 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài tươi tắn, dáng xinh đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội”. Mỗi giải thưởng cho các giải trị giá 30 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2019.