Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hoa Kỳ tiếp tục điều tra chống bán phá giá thép cuộn cacbon của Việt Nam

Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) quyết định tiếp tục tiến hành điều tra chống bán phá giá ống thép cuộc cacbon do xác định được có dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp của Hoa Kỳ bị thiệt hại đáng kể bởi mặt hàng nhập khẩu các thị trường, trong đó có Việt Nam.
Phòng Xử lý các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài (Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương) đã phát đi thông tin nói trên. Các quốc gia bị điều tra lần này cùng với Việt Nam là Oman, UAE, Pakistan (bị điều tra đồng thời chống trợ cấp), Philippines.

Theo thông báo từ phía Hoa Kỳ, ngành công nghiệp của Hoa Kỳ bị thiệt hại đáng kể bởi mặt hàng ống thép cuộn cacbon nhập khẩu từ Oman, UAE, Việt Nam đã bán thấp hơn giá trị thông thường và có trợ cấp đối với Pakistan.

Do đó,  ITC quyết định tiếp tục tiến hành điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và 4 quốc gia kể trên, trừ Philippies do được xác định lượng hàng nhập vào không đáng kể.

Căn cứ quyết định này, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ tiếp tục tiến hành cuộc điều tra nói trên, dự kiến kết luận sơ bộ về thuế chống bán phá giá sẽ được xác định vào khoảng ngày 5-4 tới.

Trước đó, ngày 18/11/2015, DOC đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra vụ việc. Giá trị nhập khẩu ống thép hàn cacbon từ Việt Nam vào Hoa Kỳ trong năm 2014 là 60,6 triệu USD - mức lớn nhất trong số các nước bị điều tra. Bên cạnh đó, biên độ phá giá cáo buộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam cũng cao nhất ở mức 113,18%.

Với vụ việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trước đó đã khẳng định: "Các công ty Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh theo cơ chế kinh tế thị trường, không nhận trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam và không bán phá giá sản phẩm ống thép cuộn carbon vào thị trường Hoa Kỳ. Việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này là không có cơ sở. Bộ Thương mại Hoa Kỳ cần nhìn nhận và xử lý vấn đề này một cách khách quan, công bằng, trên tinh thần tự do hóa thương mại, phù hợp với các cam kết đa phương và quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Hà Nội trao huy hiệu Đảng tặng đảng viên lão thành quận Hai Bà Trưng

Lãnh đạo TP Hà Nội trao huy hiệu Đảng tặng đảng viên lão thành quận Hai Bà Trưng

14 May, 10:49 AM

Kinhtedothi- Tại lễ trao huy hiệu Đảng, thông tin những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP Hà Nội từ đầu năm đến nay, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn khẳng định, đóng góp vào những kết quả chung đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hai Bà Trưng đã rất nỗ lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Khánh Hòa khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công

Khánh Hòa khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công

14 May, 08:36 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện các dự án nhằm đảm bảo hoàn thành công tác giải ngân năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ