Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hòa lưới hai công trình điện quan trọng trong tháng 5

KTĐT - Ông Dương Quang Thành - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Trong tháng 5, EVN sẽ tiến hành hòa lưới hai dự án điện quan trọng là Tổ máy 2 Nhà máy thủy điện Bản Chát và Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1.
Hai công trình này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cung cho hệ thống điện quốc gia.

Theo báo cáo của EVN, trong tháng 4, theo kế hoạch, dự kiến sản lượng EVN cung cấp cho toàn hệ thống điện khoảng 11,4 tỷ KWh nhưng con số thực hiện chỉ vào khoảng 10,22 tỷ KWh. Nguyên nhân của tình trạng này là do thời tiết mát mẻ khiến nhu cầu điện thấp hơn đã làm giảm sức ép lên cung ứng điện của toàn hệ thống.
 
Cũng trong tháng 4, EVN đã đóng điện một số công trình, đặc biệt là công trình Sóc Sơn - Vân Trì, giúp cải thiện cung cấp điện cho mùa khô khu vực Hà Nội. Bên cạnh đó, cảng biển Duyên Hải cũng đã được khởi công cuối tháng 4 nhằm cung cấp than cho 4 nhà máy điện thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Trong tháng 5, dự kiến lượng điện cung ứng cho toàn hệ thống sẽ vào khoảng 11,7 tỷ KWh, cao hơn con số thực hiện của tháng 4. “Nếu không có gì đột biến, lượng điện sẽ đảm bảo cung ứng điện cho tháng 5 và cả mùa khô 2013” - ông Thành khẳng định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ