Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoạ sĩ Văn Dương Thành: Cầu nối mỹ thuật Việt Nam và thế giới

Kinhtedothi - Chiều 6/2, hoạ sĩ Văn Dương Thành tổ chức buổi gặp mặt thân mật, ra mắt phòng tranh, giới thiệu 100 bức tranh của danh hoạ Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên và của mình.
Ngày đầu năm mới, mở cửa phòng tranh của hoạ sĩ Văn DươngThành, du khách có thể thấy được không khí ấm cúng, ngập tràn ánh sáng, mỹ cảm, gợi cho người xem nhiều cảm xúc.
Phòng tranh gồm 7 phòng, trưng bày các tác phẩm của hoạ sĩ Văn Dương Thành và các danh họa đã được sưu tầm từ năm 1980.
Những vị khách quý, bạn bè thân thiết của hoạ sĩ Văn Dương Thành cắt băng khai mạc phòng tranh.
Trong ngày cắt băng khai mạc phòng tranh, hoạ sĩ Văn DươngThành chia sẻ: “Tôi học ở Pháp nên phòng tranh có phong cách ấn tượng Pháp và trừu tượng có hình. Màu sắc tươi vui, lộng lẫy nhưng đậm chất Việt. Người xem có thể thấy hình ảnh đình chùa Việt Nam ẩn hiện đó đây trong từng bức tranh bằng các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, bột màu; thông qua các đề tài từ phong cảnh, hoa, em bé đến các bậc danh nhân của đất nước và thế giới”.
Tham dự triển lãm, TS Phạm Tất Thắng – Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư chia sẻ: “Với tư cách là hoạ sĩ tên tuổi, tài năng, nhiều năm sống và làm việc, giảng dạy ở nước ngoài, hoạ sĩ Văn Dương Thành là cầu nối quan trọng mang văn hoá, mỹ thuật Việt Nam ra với bạn bè quốc tế. Đồng thời, việc ra mắt phòng tranh là hoạt động ý nghĩa trong việc lưu giữ, quảng bá, giao lưu, gắn kết giữa bạn bè Việt Nam và quốc tế; là cầu nối văn hoá, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong ảnh, các tác phẩm trưng bày.
Theo Nhà báo Hồ Quang Lợi: “Tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành được trưng bày tại nhiều Thủ đô và các TP lớn trên thế giới. Trong đó nhiều tác phẩm được lưu giữ tại các bảo tàng của Châu Âu và các nước. Tại đây, chúng ta có thể thấy sức lao động, sáng tạo không có giới hạn của người phụ nữ Việt Nam vừa truyền thống và hiện đại. Những bức hoạ của hoạ sĩ Văn DươngThành là niềm tự hào của hội hoạ Việt Nam và phụ nữ Việt Nam”.
Tham quanh phòng trưng bành, người xem có thể thấy được nhiều bức tranh về các danh nhân thế giới như nhạc sĩ Chopin, Gandhi và của Việt Nam như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy.
Bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại phòng tranh.
Những bức tranh khổ lớn, tâm huyết của hoạ sĩ Văn Dương Thành được trưng bày tại phòng tranh.
Người xem chụp ảnh lưu niệm nhưng bức tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành.
Mọi vị trí trong phòng tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành đều ngập tràn các tác phẩm hội hoạ.
Góc cộng hưởng giữa mỹ thuật và âm nhạc tại phòng tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành tại ngõ 210 Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàn Kiếm trưng bày các tác phẩm điêu khắc tiêu biểu dịp Tết Bính Ngọ

Phường Hoàn Kiếm trưng bày các tác phẩm điêu khắc tiêu biểu dịp Tết Bính Ngọ

12 Feb, 07:28 PM

Kinhtedothi-Chiều 12/2, tại khu vực số 69 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND phường Hoàn Kiếm phối hợp với khoa Thiết kế Mỹ thuật - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức triển lãm trưng bày nghệ thuật với chủ đề “Giao”, giới thiệu các sản phẩm điêu khắc tiêu biểu, thể hiện tinh thần sáng tạo và khát vọng đổi mới.

Cận cảnh linh vật ngựa tại đường hoa nghệ thuật ở Cần Thơ

Cận cảnh linh vật ngựa tại đường hoa nghệ thuật ở Cần Thơ

12 Feb, 06:08 PM

Kinhtedothi - Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ đang dần hoàn thiện với nhiều tiểu cảnh đặc sắc, nổi bật là mô hình “mã đáo thành công” gồm 8 chú ngựa rất đẹp đang phi nước đại trên sóng hoa muôn sắc, tạo ấn tượng vui tươi, mạnh mẽ. 

Thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

Thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

12 Feb, 12:01 PM

Kinhtedothi - Di tích kiến trúc nghệ thuật Quần thể di tích đình, chùa, từ chỉ Thổ Hà, phường Vân Hà, tỉnh Bắc Ninh và di tích lịch sử Nhà ngục Kon Tum, phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi vừa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Lan tỏa giá trị di sản Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên vươn mình tại Đường sách Tết 2026

Lan tỏa giá trị di sản Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên vươn mình tại Đường sách Tết 2026

12 Feb, 10:24 AM

Kinhtedothi - Lấy chủ đề "Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình", Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 đặc biệt chú trọng tôn vinh các giá trị lịch sử qua Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đây là nơi kết nối giữa truyền thống 115 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước với tầm nhìn tương lai của một thành phố năng động, hội nhập quốc tế.

Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 có 35 gian lều thư pháp

Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 có 35 gian lều thư pháp

11 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, tại không gian hồ Văn, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật chào đón Xuân mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ