Hoa tam giác mạch lèo tèo trên phố đi bộ

Tin, ảnh: Hồng Hạnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không cần phải tới Hà Giang xa xôi, cuối tuần này, từ ngày 11 – 13/11, người dân và du khách đến với Hà Nội được thưởng lãm vẻ đẹp loài hoa tam giác mạch trên tuyến phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, với số lượng hoa tam giác mạch quá ít ỏi (khoảng 10m2), nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng.

Đây là điểm nhấn của sự kiện Không gian văn hóa dân tộc Mông do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức. Không gian văn hóa dân tộc Mông năm nay sẽ tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như trình diễn khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi,...

Công chúng sẽ có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, tái hiện lễ hội Gầu Tào - lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào dân tộc... cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông và các diễn viên chuyên nghiệp.

Trong những ngày diễn ra chương trình, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo như bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào dân tộc, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang,...

Ngoài việc được ngắm, chụp ảnh với hoa tam giác mạch mà không phải di chuyển một hành trình dài như trước đây, khi đến với Không gian văn hóa dân tộc Mông 2016, công chúng còn được nếm thử rượu hoa tam giác mạch, một sản vật gắn với loài hoa đặc trưng nhất của tỉnh địa đầu tiên biên giới.

Không gian văn hóa dân tộc Mông là sự kiện khởi động cho chương trình Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II sẽ diễn ra từ 18 đến 19/11 tại Hà Giang, với sự tham gia của 14 tỉnh gồm Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk.

Không thể phủ nhận, Không gian văn hóa dân tộc Mông tại Hà Nội đã mang đến hơi thở mới cho phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm dịp cuối tuần này. Tuy nhiên, vì hoa tam giác mạch thật được trưng bày quá ít, nên một số du khách đã bày tỏ sự thất vọng.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế&Đô thị ghi được trong ngày 12/11: